Thành viên HĐQT TCM: Các nhà máy làm việc bình thường

(ĐTCK) Ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT, kiêm Phó tổng giám đốc CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM - sàn HOSE) cho biết, kể từ sau Tết, tất cả nhà máy của TCM vẫn hoạt động bình thường, không có trường hợp nghỉ giãn giờ.

Tính đến thời điểm này (27/3/2020), tất cả các đơn hàng vẫn xuất đi theo như kế hoạch, chỉ có 1 trường hợp xuất đi EU thì khách hàng đề nghị giãn đến tháng 4/2020 nhưng doanh thu của đơn hàng này không lớn.

Ông Tùng chia sẻ, mặc dù TCM vẫn hoạt động bình thường, nhưng doanh thu và lợi nhuận có thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đánh giá của Ban Lãnh đạo TCM, năm nay là năm rất khó khăn cho ngành dệt may Việt Nam nói chung và TCM nói riêng. 

Theo đó, TCM lần đầu tiên đưa ra kế hoạch lợi nhuận sau thuế 188 tỷ đồng trong năm 2020, thấp hơn năm trước, khi dự báo về khó khăn mà Công ty phải đối mặt trong thời gian tới vì dịch bệnh trên toàn thế giới.

Hiện tại, TCM cũng đã nhận thư thông báo của khách hàng Mỹ về những khó khăn tai thị trường này, sản lượng bán hàng có thể sụt giảm vào những tháng tới do virus Corona nhưng giảm bao nhiêu thì tùy thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. 

Lãnh đạo TCM ý thức được sự khó khăn phía trước và luôn nỗ lực hết mình để công ty hoạt động ổn định trong thời gian tới.

TCM rất mong Chính phủ mở rộng thêm những điều kiện để TCM và các doanh nghiệp khác được hỗ trợ để giảm bớt áp lực tài chính cho công ty khi hiện nay những chính sách hỗ trợ mà Chính phủ dự định áp dụng thì TCM không nằm trong diện được hỗ trợ vì không thỏa mãn các điều kiện của gói hỗ trợ. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

701.8

21.57 (3.07%)

 
VNIndex 701.8 21.57 3.07%
HNX 97.84 2.23 2.28%
UPCOM 48.63 0.0 0.0%