(ĐTCK) Ngày 22/6 vừa qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam - Techcombank (TCB – HOSE) đã nhận được công văn chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng).

Theo đó, cổ đông sẽ nhận cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 1:2 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận 2 cổ phiếu mới). Ngày đăng ký cuối cùng vào  6/7 tới, ngày giao dịch không hưởng quyền 5/7. 

Tương đương số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành thêm trong đợt này là 2.331.061.440 cổ phiếu, qua đó nâng tổng vốn điều lệ của Techcombank lên 34.965 tỷ đồng theo đúng phương án tăng vốn đã được Đại hội cổ đông thông qua ngày 14/6/2018.

Đợt tăng vốn điều lệ lần này sẽ giúp cho việc đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin, trụ sở, mạng lưới hoạt động và kinh doanh,  đồng thời giúp tăng khả năng vượt các tỷ số an toàn hoạt động và nâng cao nguồn lực quản trị rủi ro.

Như vậy, sau ngày 6/7, Techcombank sẽ là một trong ba Ngân hàng niêm yết có vốn điều lệ lớn nhất thị trường, đạt thêm một mục tiêu chiến lược của tập đoàn dẫn dắt ngành tài chính ngân hàng của Việt Nam.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.