(ĐTCK) Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Kinh doanh và phát triển Bình Dương (TDC - HOSE) đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ Dự án UNI Galaxy tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho Tổng CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC), cổ đông lớn nắm giữ 60,6% vốn điều lệ của TDC.  

Dự án UNI Galaxy có tổng diện tích 56.015 m2 sẽ được chuyển nhượng với giá hơn 20 triệu đồng/m2, tương đương TDC thu về trên 1.137 tỷ đồng (chưa thuế VAT).

Trước đó, tại Đại hội cổ đông năm 2018, ông Đoàn Văn Thuận, Tổng giám đốc TDC cho biết, chỉ cần bán với giá 12 triệu đồng/m2 là đã có lời, nên việc chuyển nhượng này sẽ mang về cho TDC khoản lãi gộp khá lớn do quỹ đất tạo lập từ rất lâu.

Ông Thuận cho biết thêm, TDC hiện còn quỹ đất sạch có giấy phép xây dựng là trên 120 ha (không kể diện tích đất các dự án dở dang hoặc các dự án đang đền bù và xây dựng hạ tầng).

Nếu bán ngay 120 h này với giá trung bình ít nhất 12 triệu đồng/m2, tổng thu về không dưới 14.400 tỷ đồng, trừ đi các khoản phải trả (bao gồm nợ Ngân hàng và trả khác) là 6.000 tỷ đồng, công ty còn thặng dư ít nhất 8.400 tỷ đồng trên vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Chưa kể các tài sản cố định, các nhà máy, các công ty con trong đó đặc biệt phải kể đến nhà máy sản xuất bê tông tươi cung cấp cho toàn tỉnh Bình dương.

Thi Thơ
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.