(ĐTCK) HĐQT CTCP Tập đoàn Sao Mai (ASM - sàn HOSE) vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức năm 2017.

Theo đó, ASM dự kiến phát hành 16,94 triệu cổ phiếu trả cổ tức theo tỷ lệ 7%, tương ứng người sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 7 cổ phiếu mới. Nguồn chi trả từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Công ty trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại thời điểm 31/12/2017.

Số cổ phiếu lẻ thập phân (nếu có) sẽ được hủy bỏ và không phát hành. Cổ phiếu mới phát hành không bị hạn chế chuyển nhượng.

Gần đây, ASM có khá nhiều thông tin bất thường. Cụ thể, kết quả kinh doanh 6 tháng với khoản lợi nhuận sau thuế tăng đột biến gấp 18,6 lần cùng kỳ, đạt 864 tỷ đồng và Công ty tiếp tục tăng thêm hơn 62 tỷ đồng sau xoát xét.

Mới đây, con trai Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty – ông Lê Tuấn Anh và những người liên quan đã được ĐHCĐ thông qua việc được nhận chuyển nhượng cổ phiếu ASM dẫn đến tăng tỷ lệ sở hữu trên 51% đến mức tối đa có thể trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của ASM mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Trên sàn chứng khoán, diễn biến cổ phiếu ASM trong thời gian gần đây liên tục giảm mạnh. Chốt phiên giao dịch sáng nay 25/12, ASM giảm 6,9% xuống mức giá sàn 8.840 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 2,63 triệu đơn vị và dư bán sàn 175.900 đơn vị.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.