(ĐTCK) Theo báo cáo tài chính quý I/2019, trong kỳ, EVF đạt 59,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, suy giảm mạnh so với 102,4 tỷ đồng đạt được của cùng kỳ năm trước. 
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVF- UPCoM) vừa diễn ra, trả lời câu hỏi chất vấn của nhiều cổ đông về hiện trạng và cách thức kiểm soát, xử lý nợ xấu của EVF, lãnh đạo Công ty cho biết, có những khoản vay tại thời điểm cho vay được đánh giá là an toàn, nhưng sau thời gian bị chuyển thành nợ xấu do sự biến đổi các điều kiện của nền kinh tế.
Công ty luôn duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 3% như chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, hết năm 2018, tỷ lệ nợ xấu của EVF là 2,04% nhờ nỗ lực lớn trong xử lý nợ. Đại hội của EVF vừa thông qua kế hoạch kinh doanh đề ra cho năm nay với 1.641 tỷ đồng doanh thu, 280,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
Theo báo cáo tài chính quý I/2019, mà EVF vừa công bố, trong kỳ, Công ty đạt 59,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, suy giảm mạnh so với 102,4 tỷ đồng đạt được của cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận giảm mạnh do thu nhập từ hoạt động dịch vụ giảm mạnh, trong khi chi phí lãi và các chi phí tương tự, chi phí hoạt động tăng cao so với cùng kỳ năm trước. 
H.Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.