(ĐTCK) CTCP Chứng khoán SSI (SSI) và nhóm định chế tài chính nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng SinoPac - Đài Loan (Trung Quốc) vừa ký Hợp đồng vay tín chấp trị giá 55 triệu USD (tương đương 1.270 tỷ đồng). 

Đây là lần đầu tiên một công ty chứng khoán Việt Nam được cấp tín dụng với quy mô lớn như vậy dưới hình thức tín chấp. Khoản vay sẽ giúp SSI đa dạng cơ cấu tài chính và cân đối các hạn mức tín dụng với chi phí tối ưu.

Khoản vay này do Ngân hàng SinoPac là đầu mối thu xếp cùng 6 định chế tài chính nước ngoài. Số vốn chủ yếu sẽ được dùng cho đầu tư ngắn hạn có tính an toàn cao hoặc giải ngân vào các hoạt động tự doanh, cho vay ký quỹ (margin)… tùy từng thời điểm.

Đại diện của SinoPac cho biết, SinoPac đã cung cấp các khoản vay cho nhiều công ty chứng khoán, đặc biệt là tại Hồng Kông (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc), tuy nhiên, tại Việt Nam thì SSI là trường hợp đầu tiên được SinoPac cấp tín dụng dưới hình thức này.

Năm 2015, SinoPac chính thức đặt chi nhánh tại Việt Nam với tên gọi Ngân hàng SinoPac - Chi nhánh TP.HCM. Ngân hàng SinoPac chủ yếu cung cấp các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp tại Việt Nam, với nhóm khách hàng mục tiêu là những doanh nghiệp đứng đầu các ngành kinh tế của Việt Nam và các doanh nghiệp FDI.

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.