(ĐTCK) Đại hội cổ đông thường niên của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (SAS – UPCoM) sáng 27/3 đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2019 chỉ tăng 4%.

Theo đó, chỉ tiêu doanh thu thuần phấn đấu đạt 3.024 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 425 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 4% so với thực hiện 2018.

Ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị SASCO cho biết, đây cũng sẽ là kế hoạch phải rất cố gắng để đạt được, mặc dù năm 2018 doanh thu và lợi nhuận trước thuế đã tăng khá tốt, lần lượt là 12% và 16%.

Bà Đoàn Thị Mai Hương, Tổng giám đốc SASCO cho biết thêm, do mức tăng trường của năm 2018 không đến từ hoạt động kinh doanh chính, mà đến từ cổ tức lợi nhuận được chia từ các công ty là 95 tỷ đồng, tăng 37,5 tỷ đồng so với 2017.

Nhấn mạnh việc kế hoạch kinh doanh chưa tính mức tăng lợi nhuận hợp tác kinh doanh phải trả cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bà Hương cho biết, mức tăng lợi nhuận là thay đổi hằng năm.

Ngoài mức giá mặt bằng do Bộ GTVT quy định tùy theo vị trí, còn có sự hợp tác kinh doanh với Tân Sơn Nhất. Riêng trong năm 2018, tổng tiền thuê là 327 tỷ đồng, tăng 29% so với năm 2017.

Do đó, giá thuê chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của Công ty. Hiện SAS vẫn đang chờ con số lợi nhuận hợp tác năm 2019, sau đó nếu cần sẽ có điều chỉnh kế hoạch.

Về kế hoạch cụ thể, SASCO cho biết, trước vấn đề sân bay quá tải, năm nay SASCO sẽ đầu tư nâng chất lượng tăng sức mua của khách hàng tại tất cả các điểm bán, đặc biệt là 2 cửa hàng ga trong nước và quốc tế ở Tân Sơn Nhất, thay đổi toàn bộ từ cấu trúc ngành hàng, tăng sự trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Đồng thời, Công ty sẽ dừng đầu tư dàn trải tại các công ty, thay vào đó là tập trung cho mảng dịch vụ chính và xa hơn là nâng cao năng lực để đón đầu cơ hội khai thác tại sân bay Long Thành. Năm 2019, SASCO cũng đang xem xét đầu tư 3 dự án nhỏ tại Phú Quốc là resort và trung tâm thương mại.

Ninh Cơ
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.