(ĐTCK) Ngày 26/7, Samsung SDS và Tập đoàn CMC đã chính thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược. Samsung SDS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của CMC, cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau. 

Cụ thể, Samsung SDS sẽ hợp tác với CMC để phát triển kinh doanh các lĩnh vực công nghệ trọng điểm bao gồm Nhà máy thông minh (Smart Factory),  Điện toán đám mây (Cloud), Giải pháp An toàn thông tin (Security), giải pháp IoT như Hệ thống Quản lý Tòa nhà thông minh (Building Management System), Giải pháp văn phòng (Digital Signage); đồng thời, tiếp tục phát triển các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Big Data.

Trong lĩnh vực kinh doanh về Nhà máy thông minh, Samsung SDS và CMC sẽ tập trung vào các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng triển khai đến những công ty Việt Nam.

Bên cạnh đó, Samsung SDS cũng lên kế hoạch hợp tác để CMC trở thành Trung tâm phát triển và bảo trì phần mềm toàn cầu GDC tại thị trường Đông Nam Á. CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CMC cho biết, có thêm đôi cánh của nhà đầu tư chiến lược, CMC đặt mục tiêu trong 5 năm tới trở thành công ty toàn cầu, có doanh thu trên 1 tỷ USD.

Hiện nay, CMC Telecom đang là đối tác lớn nhất cung cấp kênh truyền viễn thông quốc tế cho tập đoàn Samsung tại Việt Nam nhờ chất lượng dịch vụ, tốc độ xử lý nhanh và năng lực hệ thống đảm bảo back-up toàn diện.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.