(ĐTCK) Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVTrans – mã chứng khoán PVT) vừa thông báo đăng ký bán toàn bộ hơn 5,2 triệu cổ phiếu PCT của CTCP Vận tải Dầu khí Cửu Long, tương ứng 22,63% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 5/9 đến ngày 28/9, theo phương thức thỏa thuận. Nếu giao dịch thành công, PVTrans sẽ không còn là cổ đông lớn nhất của PCT nữa và ông Nguyễn Hồng Hiệp sẽ là cổ đông lớn nhất với việc sở hữu hơn 4,86 triệu cổ phiếu PCT, tương ứng tỷ lệ 21,14%.

Được biết, PVTrans và PCT còn có mối liên quan khi ông Nguyễn Bá Nghị, Chủ tịch HĐQT của PCT và ông Lê Thanh Sơn, Ủy viên HĐQT của PCT là người đại diện cho phần vốn góp của PVTrans tại công ty niêm yết.

Kết thúc 6 tháng đầu năm, PCT đạt doanh thu thuần 106,6 tỷ đồng, giảm 49% so với cùng kỳ; lợi nhuận âm hơn 25,8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi sau thuế hơn 1,65 tỷ đồng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cổ phiếu PCT bị đưa vào danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ từ ngày 21/8/2018.

Hiện giá cổ phiếu PCT đang xoay quanh vùng 6.x. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 8 (31/8), PCT đứng giá tham chiếu 6.500 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh chỉ đạt 83 đơn vị.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.