(ĐTCK) Theo công bố trước đây của Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power), cuối tháng 7 sẽ là thời hạn cuối cùng để nhà đầu tư nộp thư chào mua không ràng buộc; dự kiến trong tháng 8 sẽ tổ chức các đợt khảo sát doanh nghiệp dành cho nhà đầu tu quan tâm và tháng 9 sẽ là thời điểm nộp thư chào mua ràng buộc để từ đó tiến đến việc ký kết thỏa thuận mua bán.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ doanh nghiệp cho biết, thời gian chào bán (nhận hồ sơ) được nới rộng hơn cho đến cuối quý III năm nay. Thậm chí, doanh nghiệp tiếp tục mở rộng cửa với các nhà đầu tư sau đó. Danh sách nhà đầu tư chiến lược của PV Power nếu có sẽ phải trình lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo xác định giá trị doanh nghiệp công ty mẹ, PV Power có vốn chủ sở hữu 1.478 tỷ USD, tổng tài sản 2.671 tỷ USD; tổng công suất đạt 4.208,2 MW; sản lượng điện đạt 21.132 tỷ kWh.

Quá trình cổ phần hóa PV Power bao gồm phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và phần dành cho nhà đầu tư chiến lược theo kế hoạch lên tới 45% tống số cổ phần của Tổng công ty. Đây là doanh nghiệp cung cấp điện lớn thứ hai tại Việt Nam (xấp xỉ 12% toàn hệ thống), chỉ sau EVN. Tính đến 2017, cơ cấu đầu vào của PV Power như sau: điện sản xuất từ khí đạt 64%, than chiếm 29% và thủy điện chiếm 7%.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.