Phong Phú chung tay phòng chống dịch bệnh virus Corona

Khẩu trang Miễn phí cho người lao động tại công ty.

Phong Phú chung tay phòng chống dịch bệnh virus Corona

(ĐTCK) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, ngày 03/02/2020, Tổng Công ty CP Phong Phú đã tổ chức cuộc họp khẩn, ban hành văn bản chỉ đạo triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống virus Corona (nCoV).

Theo đó, Phong Phú đã cấp phát 3000 khẩu trang miễn phí cho người lao động trong Tổng Công ty.

Để chủ động phòng chống dịch và ứng phó với các tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Phong Phú đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Toàn bộ nhân sự, người lao động của công ty được gửi văn bản cảnh báo về virus Corona thông qua thư điện tử để mỗi người đều có thể chủ động phòng tránh dịch bệnh.

Hầu hết cán bộ, công nhân viên và người lao động thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để chủ động phòng bệnh cho bản thân và người xung quanh.

ảnh 1
Người lao động rửa tay trước và sau khi ăn với xà phòng diệt khuẩn.
Các băn rôn, khẩu hiệu và tờ rơi về hướng dẫn cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách được dán tại các khu vực công cộng góp phần nâng cao hiệu qủa công tác phòng chống dịch. Xà phòng diệt khuẩn được trang bị tại các khu vệ sinh và bệ rửa tay công cộng.
ảnh 2
Đo thân nhiệt cho công nhân tại các nhà máy.
Các nhà máy trong toàn Tổng Công ty chủ động trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ của nhân viên, cá nhân đến làm việc tại bộ phận và kịp thời thông báo nếu phát hiện có các dấu hiệu nhiễm bệnh.
Phong Phú đã bố trí lực lượng y tế theo dõi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng dịch hiệu quả.
Đối với những người có biểu hiện sốt, khó thở hay ho sẽ được kiểm tra, theo dõi và thông báo kịp thời tới các cơ quan chức năng.

Tại khu vực Nhà ăn, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Bà Lưu Đặng Thương Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết: “Ngay từ khi dịch bùng phát, chúng tôi thực hiện bố trí dãn rộng giờ ăn giữa ca.

Toàn bộ 100% nhân viên nhà ăn đeo khẩu trang khi chế biến và chuẩn bị thực phẩm. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nhà ăn được kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu vào, đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch an toàn không bị nhiễm bệnh”

ảnh 3
Biểu ngữ tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Chị Dương Thị Ngọc Thảo, chuyên viên đào tạo của Nhà máy Sợi Cọc cho biết, việc công ty kịp thời tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên và có giải pháp để phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết.
"Điều đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Công ty đối với sức khỏe của người lao động, nhờ vậy chúng tôi cũng rất yên tâm khi đến công ty làm việc và có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình"- chị Thảo chia sẻ.

Để triển khai chặt chẽ hơn nữa các phương án phòng chống dịch bệnh, Lãnh đạo Phong Phú yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh để có những giải pháp xử lý kịp thời;

Các nhân viên mới đi công tác và du lịch từ quốc gia đã nhiễm dịch về, người mới trở về từ vùng dịch hoặc có người thân trở về từ vùng dịch… sẽ được theo dõi và cách ly tạm thời trong 2 tuần.  

ảnh 4
Tổng công ty gấp rút may khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân.
Bên cạnh đó, trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường, Tổng Công ty CP Phong Phú đã gấp rút triển khai sản xuất hàng ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.
Khẩu trang làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng trong 30 lần.
Đây được xem là sự lựa chọn thay thế khẩu trang y tế hiệu quả trong những ngày "cháy hàng" sản phẩm này.

Trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp đang bùng phát, đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tổng CTCP Phong Phú trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh nCoV, bảo vệ sức khỏe của người lao động và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

928.76

0.83 (0.09%)

 
VNIndex 928.76 0.83 0.09%
HNX 109.3 -0.78 -0.71%
UPCOM 56.25 -0.01 -0.02%