(ĐTCK) Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) cho biết, sau khi nhận được quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế và truy thu với tổng số tiền 382 triệu đồng của Cục Thuế TP.HCM, Công ty đã chấp hành và nộp khoản tiền này vào ngân sách nhà nước.

Cụ thể, PDR bị phạt vi phạm hành chính 139,4 triệu đồng, phạt chậm nộp tiền thuế 16,3 triệu đồng và bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng và thu nhập cá nhân 227 triệu đồng.

PDR cho biết, hiện có một số thông tin không chính xác về số tiền thuế mà Công ty phải nộp.

“Tổng số tiền phải nộp đối với Công ty Phát Đạt là 382 triệu đồng, chứ không phải 718 triệu đồng như một số thông tin báo chí đăng tin trước đó. Đồng thời, sau khi nhận được thông tin của Cục thuế TP.HCM, Công ty Phát Đạt đã nghiêm chỉnh chấp hành và có trách nhiệm nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt về Kho bạc Nhà nước TP.HCM đúng hạn và đúng quy định”, thông báo từ Phát Đạt cho biết.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, PDR đạt doanh thu gần 589 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 158,3 tỷ đồng; lần lượt tăng trưởng 164% và 119% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong quý II/2017, Công ty Phát Đạt đã chi trả tiền gốc vay hơn 818 tỷ đồng, trong đó đã trả xong dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á (DongABank).

Hà Lâm
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.