(ĐTCK) CTCP Xây lắp điện I (PCC1) vừa phối hợp với CTCP Điện gió Đầm Nại - một thành viên của Công ty The Blue Circle, đóng điện thành công dự án “Trạm biến áp 110kV Đầm Nại - Ninh Thuận”. 

Công trình có tổng vốn đầu tư 100% vốn nước ngoài với giá trị hợp đồng là 66 tỷ đồng, do CTCP Điện gió Đầm Nại làm chủ đầu tư, PCC1 là đơn vị tổng thầu thực hiện.

Đây là dự án EPC “Cung cấp và xây dựng trạm biến áp 110kV 63MVA” đầu tiên thuộc dự án Nhà máy điện gió Đầm Nại mà PCC1 hợp tác với chủ đầu tư nước ngoài.

Việc đưa vào hoạt động trạm biến áp 110kV và dự án Điện gió Đầm Nại đã góp phần tăng công suất của hệ thống điện Việt Nam nói chung, và có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường, bởi điện gió là một trong những dạng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, đồng thời góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Ninh Thuận.

Điện gió Đầm Nại là dự án năng lượng gió đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận, khởi đầu cho hàng loạt dự án năng lượng gió, năng lượng mặt trời khác của CTCP Điện gió Đầm Nại và tỉnh.

Việc ký kết hợp đồng EPC - thuộc dự án Nhà máy Điện gió đầu tiên với chủ đầu tư nước ngoài và đóng điện hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ khẳng định năng lực của PCC1 trong tổng thầu các dự án lớn, trọng điểm không chỉ với thị trường trong nước, mà cả với thị trường quốc tế.

Minh Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.