Nghi vấn giả Nghị quyết ĐHCĐ của VNN: “Sai sót về mặt kỹ thuật của nhân viên”?

(ĐTCK) Ngày 5/8, CTCP Đầu tư và Thương mại VNN (VNN – sàn HNX) đã chính thức lên tiếng giải trình về nghi vấn giả Nghị quyết ĐHCĐ thường niên.
Nghi vấn giả Nghị quyết ĐHCĐ của VNN: “Sai sót về mặt kỹ thuật của nhân viên”?

Văn bản giải trình của VNN

Theo VNN, hiện Công ty đã và đang chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ tài liệu cần thiết để tổ chức cuộc họp ĐHCĐ thường niên. Tuy nhiên, do công tác chuẩn bị mất nhiều thời gian hơn thường lệ vì VNN phải tập hợp tài liệu, thông số và các vấn đề cần thiết khác để đảm bảo mọi thông tin được chuyển tới các cổ đông là đầy đủ và chính xác nhất. Vì vậy, thời gian diễn ra cuộc họp ĐHCĐ sẽ được lùi lại so với thời gian theo luật định. VNN sẽ xúc tiến tổ chức cuộc họp ĐHCĐ trong thời gian tới đây.

Giải trình về việc thay đổi nội dung Giấy Đăng ký doanh nghiệp, VNN cho biết, năm 2014, Công ty thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 10 với nội dung là bổ sung thêm ngành nghề “Buôn bán máy móc thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp – mã ngành 4653”.

Ngành nghề này sau khi bổ sung và đi vào kinh doanh đã tạo ra doanh thu trên 5,6 tỷ đồng cho Công ty. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, một số nhân viên của VNN đã mắc sai sót về mặt kỹ thuật khi chuẩn bị hồ sơ. Ngay sau khi phát hiện ra những thiếu sót này, HĐQT VNN đã liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh để thông báo và hiện đang từng bước khắc phục sai sót. Tuy nhiên, để thực hiện việc điều chỉnh lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do lỗi của doanh nghiệp, VNN cần phải liên hệ với nhiều coq quan liên quan để hoàn thành thủ tục.

Bên cạnh đó, VNN là công ty đại chúng đã đăng ký giao dịch trên Sàn chứng khoán từ năm 2012. Theo quy định của Luật chứng khoán, cổ đông sở hữu chứng khoán VNN sẽ được lưu ký và quản lý tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Mọi quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông sở hữu chứng khoán của VNN luôn luôn được ghi nhận và đảm bảo theo quy định của pháp luật chứng khoán. Chính vì vậy, việc VNN sai sót trong việc thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp lần thứ 10 là lỗi thực hiện thủ tục hành chính chứ không làm mất đi quyền và tư cách cổ đông của các cổ đông sở hữu chứng khoán VNN.

Được biết, từ giữa tháng 4/2014 đến nay, VNN chỉ được giao dịch 7 phiên, còn lại bất động ở mốc tham chiếu. Trong tuần qua, VNN cũng không có giao dịch nào và hiện đang đứng giá 5.200 đồng/CP.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

863.42

2.26 (0.26%)

 
VNIndex 863.42 2.26 0.26%
HNX 113.71 0.64 0.56%
UPCOM 56.48 0.22 0.39%