(ĐTCK) Theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018, CTCP Nafoods đặt kế hoạch doanh thu đạt 750 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 75 tỷ đồng trong năm 2018, với mục tiêu hướng đến xây dựng Nafoods Group trở thành doanh nghiệp nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Kết thúc năm 2017, doanh thu thuần của Công ty đạt 519 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2016; lợi nhuận sau thuế đạt 65 tỷ đồng, bằng 94% kế hoạch. Mức cổ tức dự kiến năm 2017 là 10%, đạt kế hoạch đặt ra đầu năm.

Về doanh thu, Nafoods ghi nhận sự tăng trưởng của doanh thu các dòng sản phẩm rau củ quả đông lạnh IQF, cây giống chanh leo và các sản phẩm khác. Trong khi đó, doanh thu nước ép chanh leo cô đặc và nước ép gấc puree giảm nhẹ trong năm qua.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Nafoods, kết quả này chưa đạt kỳ vọng do năm 2017 là năm giảm giá theo chu kỳ của sản phẩm nước ép chanh leo trên thế giới, nên ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Công ty. Cùng với đó, trong năm qua, Công ty tập trung nguồn lực để hoàn thành dự án trọng điểm là tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu tại Long An.

Năm 2018, tổ hợp trên đi vào hoạt động kỳ vọng sẽ giúp doanh thu và lợi nhuận của Nafoods tăng trưởng cao.

Hải Yến
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.