MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes thêm VCI, HBC và PDR vào rổ chỉ số

(ĐTCK) MSCI công bố danh mục trong đợt cơ cấu quý IV/2017 của rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes. 

Theo đó, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã thêm vào 19 cổ phiếu, trong đó có tới 3 cổ phiếu Việt Nam bao gồm Xây dựng Hòa Bình (HBC), Phát Đạt (PDR) và Chứng khoán Bản Việt (VCI).

Ngược lại, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã loại 17 cổ phiếu ra khỏi danh mục, nhưng không có cổ phiếu Việt Nam nào bị loại ra.

Như vậy, hiện có 17 cổ phiếu Việt Nam nằm trong rổ chỉ số này, bao gồm VNM, VIC, MSN, ROS, HPG, NVL, VCB, SAB, VJC, STB và 3 cổ phiếu mới thêm vào là HBC, PDR, VCI.

Được biết, MSCI có các rổ chỉ số cho tất cả các trạng thái thị trường. Các rổ chỉ số sẽ được phân loại theo theo quốc gia, theo quy mô công ty.

Trong đó, phân theo quốc gia bao gồm 3 nhóm thị trường chính bao gồm: Thị trường phát triển (Developed market), thị trường mới nổi (emerging market) và thị trường cận biên (frontier market).

Còn phân loại dựa vào quy mô của công ty theo các nhóm: Vốn hóa lớn, vốn hóa vừa và vốn hóa nhỏ.

Các chỉ số này có ý nghĩa quan trọng, bởi nhiều quỹ đầu tư trên toàn cầu đều lấy các chỉ số này để tham chiếu cho diễn biến hoạt động của quỹ đầu tư. Ðể đạt được tỷ suất lợi nhuận tối thiểu tương tự tỷ suất lợi nhuận của rổ chỉ số này, các quỹ đầu tư có khả năng xem xét mua các cổ phiếu thuộc rổ chỉ số tham chiếu.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

963.56

0.29 (0.03%)

 
VNIndex 963.56 0.29 0.03%
HNX 102.5 0.13 0.13%
UPCOM 55.86 -0.05 -0.09%