(ĐTCK) Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018 vừa được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố.

Theo đó, Công ty cổ phần Tài nguyên Masan (Masan Resources, mã MSR - UPCoM) chiếm vị trí đầu bảng trong Top 10 doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2018.

Công ty cổ phàn Nhà Khang Điền đứng ở vị trí thứ 2 và Tập đoàn FIT chiếm vị trí thứ 3. Hai "ông lớn" Vietjet Air và T&T lần lượt đứng ở vị trí số 5 và số 6 bảng xếp hạng năm nay.

ảnh 1
 Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2018. Nguồn: Vietnam Report

Bên cạnh Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Vietnam Report cũng đồng thời công bố Top 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018 với mục đích ghi nhận xứng đáng thành quả hoạt động của khối doanh nghiệp chiếm phần đông hiện nay.

ảnh 2
Top 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018. Nguồn: Vietnam Report

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report, công bố chính thức lần đầu tiên vào năm 2011.

Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Trải qua 8 năm công bố liên tiếp, Bảng xếp hạng ghi dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nghiệp FAST500 – những doanh nghiệp được ví như “những ngôi sao đang lên”, với vai trò là động lực tăng trưởng của cả nền kinh tế.

Ghi danh vào Bảng xếp hạng FAST500 là những doanh nghiệp luôn tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, tận dụng các cơ hội tăng trưởng, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà.

Mai Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.