(ĐTCK) Ngày 13/11, Tập đoàn Jardinr Cycle & Carriage (JC&C) có trụ sở tại Singapore đã phát thông cáo chính thức về việc đã mua thành công 80,29 triệu cổ phiếu, tương ứng sở hữu 5,53% cổ phần của Vinamilk.

Theo thông báo, giao dịch được thực hiện thông qua công ty con là Platinum Victory Pte. Ltd đã mua lượng cổ phiếu Vinamilk do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chào bán ngày 10/11 vừa qua tại HOSE và mua trên sàn chứng khoán.

Như vậy, với việc sở hữu 5,53% vốn tại Vinamilk, JC&C đã trở thành cổ đông nước ngoài lớn thứ 2 của Công ty này, sau Tập đoàn F&N, của Singapore hiện đang sở hữu 18,7% vốn tại Vinamilk. Còn cổ đông lớn nhất hiện nay của Vinamilk là SCIC nắm 36% cổ phần.

Được biết, JC&C là đơn vị thành viên của Tập đoàn đầu tư đa ngành Jardine Matheson có trụ sở tại Hongkong. JC&C đã đầu tư vào thị trường Việt Nam cả chục năm nay, tuy nhiên, việc tập đoàn này quan tâm tới lĩnh vực sữa là bất ngờ, bởi trước đó chủ yếu hướng vào cơ điện lạnh và sản xuất - phân phối ôtô với việc đang sở hữu 25% cổ phần của CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) và 23% cổ phần của CTCP Cơ điện lạnh (REE).

Sau khi có kết quả đấu giá, cổ phiếu VNM đã có 2 phiên bùng nổ. Sau phiên giao dịch khủng cuối tuần trước, VNM tiếp tục bứt phá mạnh khi tăng 6,2% lên sát mức giá trần 184.500 đồng/CP và đã chuyển nhượng thành công gần 4,5 triệu đơn vị.

Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài trong phiên cũng khá khủng với lượng mua vào hơn 38 triệu đơn vị và bán ra 36,45 triệu đơn vị, tương ứng tổng khối lượng mua ròng cổ phiếu VNM đạt 1,58 triệu đơn vị.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.