KSA bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 22/8

(ĐTCK)  Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (KSA – HOSE) vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 22/8/2018.

Theo HOSE cho biết, nguyên nhân do KSA liên tục vi phạm các quy định về Công bố thông tin trên thị trường sau khi đã bị đưa vào diện cảnh bảo.

Gần nhất, vào ngày 5/2, HOSE cũng đã có công văn nhắc nhở KSA về việc không công bố thông tin bất thường trong vòng 24h về: Bản án, quyết định của Tòa án liên quan đến hoạt động của công ty; kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm phát luật thuế. Công ty đã chậm công bố thông tin Quyết định của cơ quan thuế.

Ngay sau đó, vào ngày 7/2, KSA cho rằng vấn đề bị cưỡng chế hóa đơn tạm thời không ảnh hưởng nhiều đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

Chốt phiên giao dịch sáng nay (9/2), cổ phiếu KSA tiếp tục giảm xuống mức sàn, mất 6,1% xuống 920 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 2 triệu đơn vị.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Nghiêm Sang
Bạn nói đúng.
Thien Anh
Cần sửa đổi Luật chứng khoán. Bởi vì cứ theo như Luật chứng khoán hiện hành, các vi phạm như công bố thông tin, chậm nộp BCTC v.v... thì UBCK cứ đè doanh nghiệp ra phạt tiền, đưa cổ phiếu vào diện kiểm soát v.v... Rõ ràng những vi phạm đó hoàn toàn đều do ban lãnh đạo doanh nghiệp, cổ đông và nhà đầu tư không có lỗi, nhưng hậu quả cuối cùng là cổ đông và nhà đầu tư chịu thiệt. Khi doanh nghiệp vi phạm quy định thì phải làm rõ những cá nhân nào vi phạm, trách nhiệm thuộc về ai thì xử phạt người đó, nhẹ thì xử phạt hành chính, buộc những cá nhân vi phạm chịu trách nhiệm nộp tiền phạt thay vì dùng tiền doanh nghiệp nộp phạt, nặng thì buộc thôi chức vụ đang nắm ở doanh nghiệp và nghiêm trọng thì xử lý hình sự.

VNIndex

933.09

-5.04 (-0.54%)

 
VNIndex 933.09 -5.04 -0.54%
HNX 108.09 -1.49 -1.38%
UPCOM 56.34 -0.05 -0.1%