(ĐTCK) Ngoài HDB, có thêm 3 mã cổ phiếu nữa được dự báo sẽ thêm vào danh mục VN30 trong kỳ cơ cấu tháng 1/2019.

Cụ thể, theo dự báo của CTCK Yuanta, trong kỳ cơ cấu tháng 1/2019 sẽ có biến động khá mạnh trong rổ chỉ số VN30. Có tới 4 cổ phiếu có khả năng được thêm vào danh mục VN30 gồm có BVH, HDB, TCB và VHM.

Ngược lại, 4 cổ phiếu bị loại khỏi rổ VN30 gồm BMP, CII, HSG và KDC. Trong đó, BMP, CII và HSG bị loại do không thỏa mãn điều kiện về vốn hóa. Với trường hợp KDC, cổ phiếu này có thể bị loại do không thỏa mãn điều kiện về giá trị giao dịch.

Ngày 28/12 tới đây, Sở GDCK TP.HCM (HOSE) sẽ tiến hành chốt số liệu danh mục rổ chỉ số VN30 và danh mục VN30 mới này sẽ được công bố trong tháng 1/2019.

Để vào được VN30, các mã chứng khoán sẽ phải trải qua 3 bước sàng lọc về giá trị vốn hóa, free-float, thanh khoản. Bởi vậy, việc HDB lọt được vào danh sách “hàng chọn” này là sự khẳng định chất lượng của mã chứng khoán về cả thanh khoản lẫn giá trị.  

Hiện tại, có một số quỹ ETF đang đầu tư theo chỉ số VN30 như VFMVN30 ETF của VFM hay Kindex VN30 ETF niêm yết tại Hàn Quốc. Trong đó, giá trị tài sản của VFMVN30 ETF là khá lớn, hơn 4.200 tỷ đồng.

T.Lê
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.