(ĐTCK)  “Gen X” là một công ty Mỹ thuộc danh mục đầu tư của Tập đoàn Blackstone - quỹ đầu tư tư nhân lớn thứ 2 trên thế giới với quyền quản lý tài sản có giá trị trên 450 tỷ USD, vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power).Gen X hiện có trụ sở tại Singapore và đang thành lập văn phòng tại Phillipines và Việt Nam. 
Gen X đã phát triển, thu xếp tài chính, xây dựng và vận hành thành công các dự án năng lượng và hạ tầng năng lượng tại 21 nền kinh tế, với hơn 27.500 MW, trong đó có 8.500 MW tại Việt Nam, Phillipines, Đài Loan (Trung Hoa), Trung Quốc, Bangladesh và Sri Lanka.
Gen X có kế hoạch phát triển một nhóm dự án năng lượng với công suất phát điện khoảng 2.500 MW tại các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Gen X quan tâm tới các cơ hội phát triển cũng như thâu nạp những dự án nhập khẩu LNG, điện mặt trời, điện gió, thuỷ điện và điện khí tự nhiên…
Đối tác Mỹ muốn có cơ hội được hợp tác với PV Power trong việc cung cấp LNG nhập khẩu cho các nhà máy điện của PV Power cũng như phát triển các dự án điện khí của Tổng công ty trong tương lai.
Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.