Tại lễ động thổ Khu công nghiệp Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng (Deep C III) vừa diễn ra, Tổng công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX) đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc thuê 50 ha đất để xây dựng tổ hợp sản xuất thiết bị điện và công nghiệp phụ trợ.

Theo đó, Gelex dự kiến xây dựng Tổ hợp thiết bị điện 50 ha với vốn đầu tư khoảng 200 – 300 triệu USD, trong đó khánh thành xưởng sản xuất cáp điện theo công nghệ Đức trị giá khoảng 40 triệu USD đầu tiên vào cuối năm 2018 do đơn vị thành viên Cadivi vận hành, tiếp sau đó là xưởng sản xuất máy biến áp, các thiết bị khác, các chi tiết linh kiện cho ngành công nghiệp phụ trợ.

Sản phẩm sẽ được xuất khẩu cho các khách hàng trong khu vực châu Á và thị trường nội địa. Khi dự án sản xuất cáp điện đầu tiên đi vào vận hành, việc đầu tư sẽ tạo ra việc làm cho 200 công nhân. Những người lao động có thể ứng tuyển từ quí 3 năm 2018.

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng rộng hơn 2.000 ha, thu hút gần 3 tỷ USD từ hơn 70 doanh nghiệp quốc tế và tạo việc làm cho hơn một vạn lao động, khu công nghiệp Deep C III có điều kiện thuận lợi kết nối giao thông với Cảng nước sâu cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, cầu Đình Vũ – Cát Hải đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng – Hạ Long – Trung Quốc, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Nội Bài và được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ô tô, logistics, công nghiệp nhẹ và công nghiệp tổng hợp.

Theo Hữu Tuấn
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.