FPT IS hợp tác bảo mật an toàn thông tin với Vietlott

(ĐTCK) Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa ký hợp đồng triển khai giải pháp và giám sát bảo mật an toàn thông tin đối với hạ tầng công nghệ thông tin với Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott).

Theo đó, FPT IS sẽ chịu trách nhiệm giám sát, quản lý, phân tích và xử lý sự cố an toàn thông tin hệ thống của Vietlott liên tục 24/7; Thực hiện dò quét, phân tích lỗ hổng bảo mật an toàn thông tin hệ thống; Báo cáo định kì hàng tháng kết quả dò quét, giám sát an toàn thông tin, phát hiện và xử lý sự cố bảo mật và báo cáo riêng cho xử lý các sự cố (nếu có).

Khi sử dụng dịch vụ này, Vietlott sẽ không phải đầu tư và trang bị hệ thống bảo mật, hạ tầng giám sát và duy trì nguồn lực mà vẫn đảm bảo hệ thống được bảo mật cao bởi đội ngũ nhân sự có chứng chỉ quốc tế và giàu kinh nghiệm của FPT IS.

Hiện nay, trong xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Việt Nam đã sớm ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số trong quản trị dữ liệu, quy trình vận hành, sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng lợi nhuận và đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng.

Tuy nhiên, chính áp lực chuyển đổi số với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới và sự thiếu hụt nhân lực công nghệ thông tin cấp cao khiến doanh nghiệp đang trở thành trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng.

Cụ thể, Trung tâm dữ liệu của Vietlott đặt tại FPT Telecom, và FPT IS là đơn vị thực hiện nhiệm vụ kết nối từ máy chủ đến các văn phòng, đại lý và hệ thống ngân hàng thanh toán.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

886.22

2.32 (0.26%)

 
VNIndex 886.22 2.32 0.26%
HNX 118.08 0.66 0.56%
UPCOM 56.33 0.0 -0.01%