(ĐTCK) Ngày 22/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần FPT Trương Gia Bình và bà Tiffani Sassei, Giám đốc Công nghệ thông tin của Coca-Cola toàn cầu đã ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 - 2020 trong lĩnh vực chuyển đổi số. 

Theo đó, FPT sẽ tìm hiểu, nghiên cứu để đưa ra các giải pháp số hóa phù hợp cho Coca-Cola Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất của Công ty. Ngoài ra, hai bên sẽ hợp tác trong một số hoạt động như đào tạo, khuyến khích các sinh viên của Đại học và Cao đẳng FPT tham gia vào các dự án của Coca-Cola Việt Nam, cũng như triển khai một số dự án phát triển bền vững.

Số hóa các hoạt động vận hành nhà máy và kinh doanh là một trong những ưu tiên của Coca-Cola trong tiến trình xây dựng nhà máy thông minh, bên cạnh các chú trọng về năng lượng xanh, tự động hóa, phát triển năng lực đối tác doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng, xây dựng môi trường làm việc chất lượng cao.

Tại Việt Nam, FPT là doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số. Trong những năm gần đây, FPT đã trở thành đối tác của GE Predix, Amazon Web Services và Microsoft. Hiện nay, tỷ trọng doanh thu chuyển đổi số của FPT khoảng 28%.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.