FLC đầu tư dự án bệnh viện đa khoa quốc tế 3.722 tỷ đồng tại Thái Bình

Lễ khởi công có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương. Ảnh: Thành Nguyễn

FLC đầu tư dự án bệnh viện đa khoa quốc tế 3.722 tỷ đồng tại Thái Bình

(ĐTCK) Ngày 14/2/2019, tại Thái Bình, Tập đoàn FLC đã khởi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 1.000 giường tại Thái Bình. Đây là một trong những dự án điển hình cho chiến lược lấn sân sang lĩnh vực y tế của Tập đoàn FLC.
Đây là 1 trong 4 dự án lớn, quan trọng được tỉnh Thái Bình lựa chọn chào Xuân ngay trong những ngày đầu năm mới, gồm Dự án Tuyến đường bộ ven biển; công bố Quy hoạch, triển khai Dự án Khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp Vùng đồng bằng Bắc Bộ; khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình có quy mô 1.000 giường, được xây dựng trên khu đất có diện tích 12 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.722 tỷ đồng.

Dự án bao gồm 9 hạng mục được đầu tư đồng bộ. Ngoài ra, bệnh viện có đầy đủ chuyên khoa, trong đó một số chuyên khoa sẽ được đầu tư sâu để phát triển thành chuyên khoa mũi nhọn với trang thiết bị hiện đại nhất, hợp tác cùng các cơ sở y tế, trung tâm nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu của thế giới.

ảnh 1
Giai đoạn 1 của dự án với quy mô 500 giường bệnh dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Chia sẻ về việc quyết định đầu tư dự án bệnh viện quy mô lớn tại Thái Bình, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC cho biết, Thái Bình và các tỉnh lân cận là các địa phương có dân số dông, có vị trí quan trọng trong hành lang kinh tế đồng bằng Bắc bộ. Riêng Thái Bình, đây là địa phương có nhiều tiềm năng, hứa hẹn cơ hội đầu tư lớn cho các doanh nghiệp.

“Với Tập đoàn FLC, chúng tôi thực sự bị thuyết phục bởi sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây, sự nhiệt tình của ban lãnh đạo địa phương. Điều đó đã tạo nên niềm tin vững chắc để Tập đoàn FLC quyết định đầu tư dự án bệnh viện quy mô lớn tại đây”, ông Quyết nói.

ảnh 2
 Phối cảnh tổng thể Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thái Bình.
Cũng theo ông Quyết, Thái Bình sẽ là địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Không chỉ ở lĩnh vực y tế, chúng tôi sẽ đầu tư vào các lĩnh vực khác như hạ tầng, thương mại dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao…
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao việc Tập đoàn FLC tham gia vào chủ trương xã hội hóa y tế. Theo bà Tiến, hiện nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân là rất lớn trong khi nguồn lực của nước nhà còn hạn chế.

Thái Bình lại là tỉnh đông dân, do đó, việc xây dựng một bệnh viên đa khoa quốc tế sẽ giúp công tác chăm sóc sức khỏe người dân địa phương được thực hiện tốt hơn. Với sự xuất hiện của dự án này, hy vọng, Thái Bình sẽ sớm trở thành trung tâm dịch vụ y tế, đào tạo y tế chất lượng cao của khu vực.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

840.04

2.24 (0.27%)

 
VNIndex 840.04 2.24 0.27%
HNX 113.35 -0.67 -0.59%
UPCOM 56.06 0.16 0.29%