DPM: 9 năm đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của

(ĐTCK) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ cho biết PVFCCo và Trung ương Đoàn TNCS HCM đã tổ chức thành công Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ IX cho 150  thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ cho biết PVFCCo và Trung ương Đoàn TNCS HCM đã tổ chức thành công Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ IX cho 150  thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Chương trình đã tôn vinh 150 gương thanh niên tiêu biểu trong ngành nông nghiệp, trong đó có 24 thanh niên dân tộc thiểu số, tuổi từ 18 đến 35 được tuyển chọn từ 59 tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây là những thanh niên  có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, bảo vệ môi trường và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Mô hình của 150 gương thanh niên này đã tạo việc làm cho hơn 1.200 lao động thường xuyên và hàng vạn ngày công lao động theo mùa vụ, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc PVFCCo đã nhấn mạnh: “Với nhận thức sâu sắc rằng nông nghiệp là một trong những trụ cột của nền kinh tế nước nhà và sự phát triển của PVFCCo luôn song hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn Việt Nam, PVFCCo đã đồng hành cùng giải thưởng Lương Định Của trong 9 năm liên tiếp với mong muốn góp phần tôn vinh, nhân rộng, chắp cánh ước mơ, hoài bão của các gương điển hình thanh niên nông thôn trong toàn quốc, tạo ra động lực trong xây dựng nông thôn mới, ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng nhằm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt nông thôn Việt Nam”.

Trong suốt 9 năm đồng hành cùng Giải thưởng, PVFCCo cùng Trung ương  Đoàn TNCS HCM đã trao giải cho 1500 gương thanh niên tiêu biểu với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng.           

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

966.18

-1.99 (-0.21%)

 
VNIndex 966.18 -1.99 -0.21%
HNX 102.94 0.23 0.22%
UPCOM 55.52 0.11 0.21%