DLG thay đổi nhân sự cấp cao

(ĐTCK) Ngày 03/9 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa công bố bổ nhiệm ông Trần Cao Châu vào vị trí Tổng giám đốc. Đồng thời, DLG cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh này đối với ông Nguyễn Trung Kiên.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chiến lược cơ cấu quản trị nhân sự cấp cao nhằm đảm bảo sự phát triển nhanh và bền vững của DLG.

Chia sẻ về vấn đề này, nguyên Tổng giám đốc DLG, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, trong suốt quá trình điều hành, bản thân ông cũng đã nỗ lực hết sức, nhưng nhiều kế hoạch đưa ra chưa theo đúng Nghị quyết HĐQT dẫn đến không phát huy được hiệu quả như mong đợi. Bản thân ông Kiên thừa nhận mình không đáp ứng được kỳ vọng  mà HĐQT giao phó. Vì vậy, việc thoái vị và nhường vị trí Lãnh đạo này cho người kế nhiệm có đủ tầm, đủ kinh nghiệm, năng lực và bản lĩnh để điều hành xuyên suốt Nghị quyết HĐQT là tất yếu. Bản thân ông lui về vị trí phù hợp hơn, khai thác đúng năng lực bản thân để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, xoay quanh việc  DLG thay đổi Tổng giám đốc, dư luận có một vài ý kiến trái chiều. “Thay đổi Tổng Giám đốc là  hoạt động bình thường của các doanh nghiệp cần tăng cường và bổ sung nhân sự nhằm mục tiêu đi đúng định hướng đã đề ra. Ngay trước đó tại ĐHCĐ 2019, DLG chúng tôi cũng đã thông báo về việc sẽ thay đổi lãnh đạo cấp cao để phù hợp sự phát triển nhanh và bền vững của công ty”, ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT DLG cho biết. 

Ông Pháp cũng chia sẻ hiện nay mọi hoạt động của DLG và các công ty thành viên  đều diễn biến bình thường và thuận lợi. Đồng thời, ông Pháp cũng muốn nhắm nhủ với cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng, vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải các nội dung chưa đúng bản chất về hoạt động của Tập đoàn, gây hoang mang cho cổ đông. Với tư cách là Chủ tịch HĐQT của DLG, ông Pháp rất mong muốn cổ đông hãy luôn sáng suốt trong việc  tiếp cận thông tin, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, hành động quyết liệt của HĐQT.

Minh chứng cụ thể là trong báo cáo tài chính 6 tháng vừa được DLG công bố, doanh thu cán mốc gần 1.460 tỷ, tăng gần 9%, đạt 46% kế hoạch năm 2019, lợi nhuận trước thuế 70,3 tỷ đồng, tăng 158% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này được xem là khá tốt trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, thị trường chứng khoán toàn cầu trồi sụt liên tục. Cùng với đó, thiên tai, dịch bệnh liên tiếp xảy ra ảnh hưởng đến sự phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng.

Việc  không thực hiện tăng phí cho các dự án BOT theo lộ trình 3 năm tăng 18%  của Bộ GTVT khiến các dự án thu phí của DLG bị phá vỡ phương án tài chính, doanh thu không tăng trưởng như kỳ vọng.

Ngoài ra, giá bán nông sản xuống thấp đã ảnh hưởng đến vườn chè, cà phê và việc khai thác diện tích cao su đến kỳ cạo mủ. Các Ngân hàng thắt chặt tài chính, thủ tục quản lý Nhà nước bị chậm trễ, dẫn đến tiến trình đầu tư các dự án bất động sản, năng lượng xây dựng dân dụng và cầu đường chưa theo đúng tiến độ đề ra.

Bên cạnh đó, ông Pháp cũng chia sẻ, như báo cáo tài chính 6 tháng vừa công bố, doanh thu, lợi nhuận DLG đều có những bước tăng trưởng đáng kể, hoạt động các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử đều phát triển vượt bậc, lĩnh vực thu phí mặc dù không tăng như kỳ vọng nhưng vẫn đảm bảo ổn định, hoạt động khai thác các khách sạn tại nhiều tỉnh thành đều ghi nhận doanh thu, lợi nhuận tốt.

“Nằm trong tiến trình cơ cấu lại hoạt động bao gồm: Cơ cấu ngành nghề, cơ cấu nhân sự và cơ cấu tài chính”, để đảm bảo phát triển nhanh và bền vững, công ty đang thống nhất lại với các ngân hàng về việc trả đủ các khoản lãi, và cơ cấu kéo dài thời gian trả nợ gốc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư”, ông Pháp nói.

Bản thân ông Pháp cho biết từ ngày 10/9 tới đây sẽ tiếp tục đăng ký mua vào cho đủ 10 triệu cổ phiếu nhằm tăng tỷ lệ sở hữu, củng cố hoạt động điều hành, quản trị một cách tốt nhất, tăng cường sự tin tưởng, đồng hành của cổ đông, nhà đầu tư.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

762.49

2.16 (0.28%)

 
VNIndex 762.49 2.16 0.28%
HNX 106.84 1.76 1.65%
UPCOM 50.74 0.43 0.86%