DDG khánh thành dự án cung cấp nhiệt cho nhà máy bia Heineken lớn nhất khu vực Đông Nam Á

DDG khánh thành dự án cung cấp nhiệt cho nhà máy bia Heineken tại Vũng Tàu - lớn nhất khu vực Đông Nam Á vào ngày 20/12/2019

DDG khánh thành dự án cung cấp nhiệt cho nhà máy bia Heineken lớn nhất khu vực Đông Nam Á

(ĐTCK) CTCP Đầu tư công nghiệp xuất nhập khẩu Đông Dương (mã chứng khoán: DDG) dự kiến doanh thu năm 2020 có thể đạt hơn 400 tỷ đồng, tăng hơn 36% so với kế hoạch trong năm 2019. Trong đó, doanh thu từ dự án cung cấp nhiệt cho nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu chiếm một phần lớn.

Doanh nghiệp năng lượng – môi trường đầu tiên niêm yết

Theo kế hoạch, ngày 20/12/2019 tới đây, DDG sẽ tổ chức lễ khánh thành dự án cung cấp nhiệt này. Sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng đối với DDG, đặc biệt trong việc khẳng định hơn nữa vị thế trong ngành và gia tăng uy tín với các đối tác, nhà đầu tư. Ngoài ra, với tốc độ tăng trưởng mạnh của ngành bia tại Việt Nam và quy mô phát triển thị phần của Heineken, DDG kỳ vọng dự án sẽ tạo ra nguồn thu ổn định và tăng trưởng đều trong tương lai.

Công ty cổ phần Đầu tư công nghiệp xuất nhập khẩu Đông Dương được thành lập từ tháng 6 năm 2010 là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. Nằm trong kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp, năm 2016 từ công ty TNHH, DDG chuyển thành công ty cổ phần.

Ngày 18/12/2018, Công ty cổ phần Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương là công ty đầu tiên trong lĩnh vực năng lượng và môi trường niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán DDG. Vốn điều lệ 120 tỷ đồng.

Lợi thế vượt trội của DDG là sở hữu đội ngũ sáng lập với các thành viên hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng và môi trường đã giúp DDG trở thành một trong những công ty năng lượng hàng đầu Việt Nam, cung cấp nhiều giải pháp như: cấp hơi, cấp nhiệt, đồng phát nhiệt điện, điện rác… Đây đều là những nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái sinh, thân thiện với môi trường được đảng và nhà nước khuyến khích đầu tư.

ảnh 1

Dự án cung cấp nhiệt cho nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu

Với việc sở hữu độc quyền công nghệ trong việc sử dụng các loại nhiên liệu phế phẩm nông nghiệp để chuyển hóa thành năng lượng sạch (hơi, nhiệt, điện) thay thế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch như dầu DO, dầu FO, Gas… DDG cung cấp các giải pháp năng lượng sạch như hơi, nhiệt, điện… bằng cách áp dụng các công nghệ chuyển hoá năng lượng từ nguồn nhiên liệu Biomass (sinh khối). 

Độc quyền nhiều giải pháp công nghệ, sở hữu danh mục khách hàng lớn

Với nhiều ưu điểm vượt trội khi sở hữu độc quyền những giải pháp công nghệ này giúp bảo vệ môi trường, giảm phát thải nhà kính. Đồng thời, các doanh nghiệp gia tăng được tỷ lệ lợi nhuận do chênh lệch giá nguyên vật liệu đầu vào, đặc biệt khách hàng không cần bận tâm về chi phí đầu tư, chi phí quản lý và vận hành hệ thống… Chính vì vậy, DDG gần như không quá khó khăn trong việc thuyết phục các khách hàng với đa dạng các ngành nghề như: chế biến thực phẩm, thức uống, giấy bao bì các loại, sấy mủ cao su… 

DDG đã đầu tư và thực hiện nhiều công trình tiêu biểu như: dự án lò hơi cấp nhiệt công suất 35 tấn/giờ tại Cần Thơ cho công ty Suntory Pepsico Việt Nam; dự án cung cấp hơi công suất 25 tấn/giờ cho Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Tiền Giang; dự án cấp hơi Công xuất 18 tấn/giờ cho nhà máy giấy Đồng Tiến; dự án cung cấp nhiệt sấy mủ cao su với công suất 25 tấn/giờ cho Công ty TNHH SX và TM Linh Hương; dự án cung cấp hơi công suất 7,5 tấn/giờ cho Công ty Cổ phần Tôn Đông Á…

ảnh 2

Chỉ tiêu báo cáo tài chính trong 2 năm gần nhất (Đvt: nghìn đồng). Nguồn: DDG

Các dự án DDG đầu tư có dự án chỉ hơn 02 năm đã có thể thu hồi vốn, trong khi hợp đồng dịch vụ với các khách hàng có thời hạn tối thiểu là 5 năm. Nhờ vậy, đã tạo cho doanh nghiệp có nguồn thu ổn định, lâu dài. Tiêu biểu trong hai năm gần đây khi các dự án đã đi vào hoạt động, doanh thu và lợi nhuận của DDG luôn có sự tăng trưởng đều.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

878.67

14.2 (1.62%)

 
VNIndex 878.67 14.2 1.62%
HNX 114.14 4.32 3.79%
UPCOM 55.03 0.0 0.0%