(ĐTCK) Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM) cho biết, Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ tạm ngưng hoạt động để tiến hành bảo dưỡng tổng thể theo kế hoạch trong thời gian từ ngày 16/8 đến hết ngày 31/8/2017.

Đây đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 6 của nhà máy kể từ khi bắt đầu vận hành thương mại từ năm 2011. PVCFC đã tính toán, lựa chọn thời điểm thấp vụ, nông nhàn để không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung urê cho thị trường trong nước.

Công tác bảo dưỡng định kỳ là cơ sở cho việc vận hành ổn định Nhà máy Đạm Cà Mau. Được biết, cuối tháng 6/2017, PVCFC đã được nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” do Hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) - nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3) trao tặng, với kỷ lục hơn 300 ngày vận hành liên tục xưởng Ammoniac.

Bên cạnh việc sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, phụ tùng, nhân lực phục vụ công tác bảo dưỡng, PVCFC cũng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, đặc biệt đã vận chuyển hàng hóa đến các kho tại khu vực Tây Nam Bộ, miền Trung và Đông Nam Bộ để phục vụ ngay khi mùa vụ đến.

Dự kiến, sau khi hoàn thành đợt bảo dưỡng và vận hành trở lại, PVCFC sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường hơn 270.000 tấn Đạm Cà Mau cho vụ Đông Xuân sắp tới.

Lan Anh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.