(ĐTCK) ĐHCĐ thường niên năm 2018 của CTCP Dược phẩm Trung ương Vidipha (VDP) diễn ra  sáng 14/4 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu dự kiến đạt 500 tỷ đồng, tăng 7,92% so với thực hiện năm 2017, tuy nhiên lợi nhuận trước thuế dự kiến 62 tỷ đồng, giảm 14,68% so với năm 2017.

Kế hoạch này được điều chỉnh trước 1 ngày trình đại hội. Cụ thể, doanh thu được điều chỉnh tăng 23 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận giảm 1 tỷ đồng.

Theo ông Hoàng Văn Hòa, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VDP, kế hoạch năm 2018 là tương đối thách thức. Bởi doanh thu 500 tỷ đồng tuy không nhiều so vói quy mô toàn ngành dược, nhưng nếu đạt được, điều đó cho thấy việc xây dựng hướng đi chiến lược trong thời gian qua của VDP đã đúng hướng.

Năm 2018, Công ty không còn ghi nhận lợi nhuận bất thường từ chuyển nhượng dự án trên Nguyễn Văn Trỗi, do đó lợi nhuận dự kiến đến từ hoạt động sản xuất kinh doanh chính. Theo đó, nếu so với năm 2017, kế hoạch lợi nhuận từ sản xuất năm nay thực chất vẫn tăng trưởng.

Để đạt được kết quả trên, ông Hoà cho biết, Công ty tiếp tục xây dựng và kiện toàn bộ máy hoạt động quản trị, đẩy mạnh nguồn nhân lực và đầu tư công nghệ. Trong giai đoạn đó, vẫn duy trì tăng trưởng sản xuất kinh doanh tốc độ 10-12%/năm. Đây là tiền đề quan trọng để VDP tăng tốc trong thời gian tới.

Trả lời cho ý kiến cổ đông về việc VDP có tham gia cung cấp sản phẩm cho các chuỗi bán lẻ không, ông Hòa cho biết, đây cũng là một trong những định hướng phát triển của Công ty.

“Hiện nay, cả nước có hơn 20.000 nhà thuốc, tiệm thuốc lẻ, trong đó có một chuỗi bán lẻ có tiếng như Phano, Pharmacity, Mỹ Châu... Trong tương lai, có thể các siêu thị cũng sẽ tham gia thị trường này ở lĩnh vực sản phẩm thuốc không kê đơn”, ông Hòa nói và cho biết thêm, trong 300 mặt hàng hiện có, VDP định vị sẽ có khoảng 10 mặt hàng có thể tham gia và có khả năng cạnh tranh trên thị trường bán lẻ thuốc.

Cũng theo lãnh đạo VDP, trong thời gian tới, Công ty dự định sẽ đầu tư một nhà máy theo chuẩn GMP EU hoặc GMP Pics. Tuy nhiên, công ty đang trong quá trình tìm kiếm đối tác hợp tác chiến lược để vừa hỗ trợ về năng lực tài chính vừa hỗ trợ thị trường, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Trong năm, VDP sẽ tiếp tục đầu tư nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của Nhà máy GMP-WHO tại Bình Dương. Bên cạnh đó, tại chi nhánh Hà Nội, VDP sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng để mở rộng kho, gia tăng doanh thu.

Đồng thời, Công ty có kế hoạch mở rộng chi nhánh tại phía Đông và Tây Nam Bộ nhằm thâm nhập sâu hơn thị trường miền Nam. Tổng mức đầu tư cho năm 2018 của VDP dự kiến là 30 tỷ đồng.

Ngọc Nhi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.