Coteccons: Ông Nguyễn Sỹ Công và Trần Quyết thắng từ nhiệm, đại diện Kusto và The8th được thêm vào HĐQT

(ĐTCK) Đại diện 2 nhóm cổ đông lớn của Coteccons là Kusto và The8th đã được bổ nhiệm thành viên HĐQT Coteccons, trong khi 2 thành viên HĐQT hiện tại là ông Nguyễn Sỹ Công và Trần Quyết thắng từ nhiệm.

HĐQT Coteccons vừa công bố Nghị quyết HĐQT liên quan đến thay đổi cơ cấu nhân sự thành viên HĐQT. Cụ thể, chấp thuận đơn xin từ chức của 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng theo đơn xin từ chức của các cá nhân này.

Đồng thời, bổ nhiệm 2 cá nhân là ông Bolat Duisenov (quốc tịch Kazakhstan) và ông Herwig Guido H. Van Hove (quốc tịch Bỉ) trở thành thành viên HĐQT.

Những nội dung liên quan đến việc thay đổi các thành viên HĐQT kể trên sẽ được bổ sung vào chương trình họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Coteccons dự kiến diễn ra ngày 30/06 sắp tới.

Ông Bolat Duisenov là Tổng giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Guido H. Van Hove hiện là Giám đốc điều hành The8th Pte Ltd (The8th). Kusto và The8th là 2 cổ đông lớn lần lượt nắm giữ  17,6% và 10,4% cổ phần tại Coteccons, đồng thời dẫn đầu nhóm cổ đông có những xung đột quan điểm với HĐQT Coteccons trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, Kusto muốn triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường liên quan đến xung đột lợi ích khi điều hành doanh nghiệp của Ban lãnh đạo Coteccons, muốn bầu mới HĐQT, chỉ định kiểm toán độc lập hoạt động của Công ty kể từ năm 2017; trong khi The8th từng yêu cầu bổ sung tờ trình bãi nhiệm chức danh HĐQT của ông Nguyễn Sỹ Công và Chủ tịch Nguyễn Bá Dương vào chương trình họp ĐHCĐ thường niên 2020.

Sau đó, Ban lãnh đạo Coteccons cũng lên tiếng phản pháo, đặt vấn đề vi phạm chào mua công khai đối với các nhóm cổ đông lớn; công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông với nội dung miễn nhiệm hai thành viên Ban kiểm soát gồm ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam do không đạt đủ điều kiện theo Luật Doanh nghiệp. 

Trong thông cáo báo chí về việc từ chức và bổ nhiệm thành viên HĐQT vừa phát đi, Coteccons cho biết, HĐQT của Coteccons đã đạt được những bước tiến quan trọng để giải quyết các quan ngại về vấn đề quản trị doanh nghiệp và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết, vì lợi ích tốt nhất của cổ đông Coteccons, cán bộ công nhân viên và khách hàng, để đưa Coteccons sớm ổn định và giữ vững vị thế dẫn đầu ngành xây dựng tại Việt Nam.

"Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan nhà nước, quý đối tác, cán bộ công nhân viên và khách hàng", thông cáo báo chí nêu.

Về các thành viên HĐQT mới, thông cáo báo chí cho biết, ông Bolat Duisenov là một chuyên gia đầu tư với trên 18 năm kinh nghiệm, trong đó có 12 năm tại Việt Nam. Ông là thành viên sáng lập và Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam. Ông có kinh nghiệm dày dặn về tư vấn đầu tư, ngân hàng và phát triển bất động sản tại Kazakhstan, Ukraina và Nga.

Ông Herwig Van Hove là một nhà đầu tư với 20 năm kinh nghiệm tại các tổ chức tài chính toàn cầu, bao gồm Citibank và Morgan Stanley. Ông hiện là Tổng giám đốc của VAHOCA, đồng quản lý danh mục đầu tư tại Quỹ đầu tư mạo hiểm INSEAD Alumni và Giám đốc của công ty The8th Pte Ltd.

Như vậy, HĐQT CTD có 7 thành viên, ngoài 2 thành viên mới các thành viên nhiệm kỳ 2017-2022 gồm ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTD; ông Tan Chin Tiong, ông Nguyễn Quốc Hiệp là hai thành viên HĐQT độc lập và các ông Talgat Turumbayev là Giám đốc Kusto Real Estate Capital Private Ltd, ông Yerkin Tatishev, Chủ tịch HĐQT Kusto Real Estate Capital Pte. Ltd.
Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu CTD tăng kịch trần kể từ đầu phiên chiều ngày 22/6, khi thông tin 2 thành viên HĐQT rút lui được công bố.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

842.38

-1.11 (-0.13%)

 
VNIndex 842.38 -1.11 -0.13%
HNX 111.61 -0.08 -0.07%
UPCOM 56.05 0.53 0.94%