CII đạt được thỏa thuận nguyên tắc với Guarantco

(ĐTCK) Ngày 9/11 vừa qua, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) đã nhận được Thông báo chính thức từ GuarantCo – được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm AA- và Moody’s xếp hạng A1 - về việc chấp thuận nguyên tắc bảo lãnh thanh toán cho trái phiếu doanh nghiệp do CII phát hành.

GuarantCo, công ty dịch vụ bảo lãnh trực thuộc Tập đoàn Phát triển hạ tầng tư nhân (Private Infrastructure Development Group - PIDG) chuyên cung cấp bảo lãnh bằng đồng nội tệ để cấp vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng tại khu vực châu Phi cận Sahara, Nam Á và Đông Nam Á, cũng như cung cấp bảo lãnh bằng USD tại các quốc gia mong manh và bất ổn.

CII cho biết, khi GuarantCo bảo lãnh thanh toán trái phiếu cho doanh nghiệp nào thì trái phiếu đó nghiễm nhiên sẽ có hệ số tín dụng tương đương hệ số của GuarantCo.

Hiện nay, Công ty đang trong quá trình thương thảo về các điều khoản bảo lãnh trái phiếu của GuarantCo.

Theo đó, một số điều khoản cơ bản bao gồm: Tổng giá trị dự kiến phát hành 1.150 tỷ đồng Việt Nam. Tổng giá trị được Guarantco bảo lãnh thanh toán là 100% giá trị phát hành. Lãi suất dự kiến khoảng 7%/năm (chưa bao gồm phí bảo lãnh thanh toán, phí phát hành và các phí khác). Thời hạn bảo lãnh tối đa 10 năm.

Trong chiến lược 5 năm 2017-2022 của CII là  tập trung vào những dự án hạ tầng quy mô lớn, có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế của đất nước. Do đó, Công ty đã nhắm đến việc phát hành trái phiếu có thời hạn dài cho các các quỹ bảo hiểm, quỹ hưu trí trong và ngoài nước để huy động nguồn vốn lớn, phù hợp với mục tiêu đầu tư lâu dài của các đơn vị này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

909.67

6.33 (0.7%)

 
VNIndex 909.67 6.33 0.7%
HNX 106.66 2.49 2.33%
UPCOM 55.23 -1.07 -1.93%