Chuyển mình phát triển bất động sản - Saigontel vẫn hướng đến tiêu chí an toàn

(ĐTCK) Vẫn giữ tiêu chí an toàn trong các quyết định đầu tư và định hướng hoạt động kinh doanh 2019 đặc biệt là bất động sản. Liệu Saigontel (SGT) có đạt được doanh thu đột biến như kỳ vọng?

Lý giải cho những bước đi thận trọng của đơn vị này đối với kế hoạch kinh doanh 2019 cũng như thời gian tới, phát biểu tại Đại hội cổ đông 2019 Chủ tịch HĐQT SGT ông Đặng Thành Tâm cho biết, riêng đối với lĩnh vực bất động sản, đón đầu nền công nghiệp 4.0 công nghệ thông tin phát triển và có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống.

ảnh 1
 Chủ tịch HĐQT Saigontel ông Đặng Thành Tâm trả lời chất vấn cổ đông tại đại hội.

Trong tương lai, khi công ty phát triển bất động sản thì cũng sẽ áp dụng lợi thế về các sản phẩm công nghệ thông tin vào thực hiện bất động sản thông minh. Như thế, khi các hoạt động kinh doanh bổ trợ cho nhau sẽ tạo được giá trị gia tăng cao hơn, ổn định và lâu dài.

Năm 2018, Saigontel đã hết lỗ và đạt được lợi nhuận khả quan, ông Đặng Thành Tâm kỳ vọng trong thời gian tới, giá trị cổ phiếu SGT sẽ tăng, căn cứ trên kết quả hoạt động kinh doanh trong những năm vừa qua đã đạt được những kết quả khả quan.

Thị trường trọng điểm năm 2019 Saigontel vẫn là Bắc Ninh, cụ thể là giai đoạn 2 Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn và hướng đến quỹ đất có sẵn như các dự án 300A-B Nguyễn Tất Thành và ICT 2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM nhằm đảm bảo an toàn về mặt tài chính.

Về kế hoạch bất động sản tâm linh mô hình 4.0 mà Saigontel đang mong muốn hướng tới trong tương lai, ông Tâm chia sẻ, việc này sẽ kết hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và lợi nhuận một phần cũng được đóng góp vào các chùa. Việc vận hành và quản lý cũng sẽ được hợp tác và chuyển giao bởi một đối tác nước ngoài giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cụ thể thông tin sẽ được công bố trong vòng 3 tháng tới.

Mục tiêu của Saigontel là sẽ xin và triển khai đầu tư toàn bộ dự án khi xin được quỹ đất, vốn đầu tư sẽ đến từ việc thu vốn đầu tư nước ngoài, vốn tự có và vốn đối ứng của khách hàng.

ảnh 2

Trước những định hướng được chia sẻ tại Đại hội cổ đông năm nay cho thấy Ban lãnh đạo của công ty đã tính toán cẩn thận các bước đi đối với định hướng kinh doanh mới và kỳ vọng doanh thu đột biến từ việc kết hợp các mảng kinh doanh cốt lõi với bất động sản.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

994.46

1.41 (0.14%)

 
VNIndex 994.46 1.41 0.14%
HNX 105.93 -0.08 -0.07%
UPCOM 56.76 -0.02 -0.04%