(ĐTCK) Sở GDCK TP. HCM vừa có quyết định tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu PTC của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bưu điện.

Nguyên nhân do cổ phiếu PTC vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị cảnh báo do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/6/2017 là số âm.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2017 với lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2017 là 15,75 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/06/2017 là âm 6,26 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ý kiến kiểm toán ngoại trừ liên quan đến các công ty con là CTCP Xây lắp Bưu điện Miền Trung và CTCP Xi măng Sông Đà Yaly liên quan đến khoản trích lập dự phòng công nợ phải thu, chi vượt Quỹ khen thưởng, phúc lợi.

Cùng với quyết định trên, HOSE còn cho biết, việc xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu PTC sẽ căn cứ vào báo cáo tài chính Hợp nhất kiểm toán năm 2017 của Công ty.

Được biết, sau những phiên tăng điểm liên tiếp từ cuối tháng 8 do thông tin Công ty đăng ký mua vào 1,79 triệu cổ phiếu quỹ, PTC đã chịu áp lực bán ra và quay đầu giảm điểm trong phiên 6/9. Chốt phiên, PTC giảm nhẹ 0,5% xuống mức 6.190 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 31.130 đơn vị.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.