(ĐTCK) Ngày 1/8/2018, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) có công văn nhắc nhở 8 công ty niêm yết về việc chậm cung cấp thông tin quản trị công ty 6 tháng đầu năm. 

Theo đó, các công ty bị HOSE nhắc nhở bao gồm: CTCP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PXS), CTCP Chứng khoán An Phát (APG), CTCP Tập đoàn Thành Nam (TNI), CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTI), CTCP Halcom Việt Nam (HID), CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An (KAC), CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước (VSI) và CTCP Vận tải Xăng dầu VIPCO (mã VIP).

Theo HOSE, thời hạn công bố thông tin quản trị chậm nhất là ngày 30/7 đối với báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm và ngày 30/1 năm tiếp theo đối với báo cáo quản trị năm. Các doanh nghiệp bị nhắc nhở phải kịp thời công bố báo cáo quản trị trước ngày 3/8/2018 và lưu ý gửi báo cáo theo đúng quy định cho các lần sau.

Dữ liệu cho thấy, có doanh nghiệp… “quên” công bố thông tin, không phải vì thiếu. Ví dụ, PXS có báo cáo từ ngày 18/7/2018, đã công bố trên website Công ty, nhưng không có trên hệ thống của HOSE; CTI có báo cáo đăng từ ngày 27/7/2018… Đây cũng là lỗi công bố thông tin mà một số doanh nghiệp đang giao dịch cổ phiếu tập trung trên UPCoM mắc phải trong công bố thông tin trên HNX về báo cáo tài chính năm 2017 vừa qua.

Bùi Sưởng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.