Doanh nghiệp vững mạnh bởi chữ tín

Doanh nghiệp vững mạnh bởi chữ tín

(ĐTCK) “Niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng là yếu tố quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, việc giữ vững chữ tín với khách hàng chính là điều kiện giúp doanh nghiệp vượt qua được thời kỳ khó khăn và ngày càng phát triển” - ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh.

Doanh nghiệp vững mạnh bởi chữ tín ảnh 1Công viên tại Chung cư Phú Gia Hưng

 

Đặt niềm tin của khách hàng trên hết

Trải qua 9 năm thành lập, dù gặp không ít trở ngại do tình hình kinh tế chung gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đất Xanh vẫn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và lấy đó làm tiêu chí trong hoạt động kinh doanh của mình.

“Niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng là yếu tố quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, việc giữ vững chữ tín với khách hàng chính là điều kiện giúp doanh nghiệp vượt qua được thời kỳ khó khăn và ngày càng phát triển”, ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh.

Chị Minh Hương, một nhà đầu tư tại TP. HCM nhìn nhận: “Thực tế, ngay cả khi kinh tế khó khăn, người mua cũng không hoàn toàn quay lưng lại với thị trường BĐS, nhưng họ sẽ lựa chọn khắt khe hơn. Do đó, trong mọi giai đoạn, các chủ đầu tư phải phát triển dự án theo nhu cầu của thị trường chứ không thể theo ý mình và những chủ đầu tư có uy tín, đủ năng lực tài chính, dự án có vị trí tốt, xây dựng đúng tiến độ, chắc chắn vẫn luôn nhận được sự quan tâm của người mua. Tôi vẫn là khách hàng của Đất Xanh, vì Đất Xanh luôn thực hiện đúng những cam kết mà họ đã đưa ra”.

Đồng tình với ý kiến này, hầu hết các chủ đầu tư cũng khẳng định, khách hàng ngày nay đã kỹ tính hơn rất nhiều. Vì vậy, doanh nghiệp nào tạo được niềm tin và giữ uy tín với khách hàng thì doanh nghiệp đó đang đi đúng hướng và chắc chắn sẽ thành công.

 

Thời điểm khó khăn, doanh nghiệp phải làm gì?

Trả lời câu hỏi này, ông Lương Trí Thìn - Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cho biết, trong những thời điểm khó khăn nhất, Đất Xanh vẫn trụ vững vì luôn đưa ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường và đặc biệt luôn thực hiện đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Điển hình là Dự án Phú Gia Hưng Apartment mà chúng tôi vừa bàn giao trong quý III/2012. Mặc dù gặp chút trở ngại, nhưng Công ty vẫn quyết tâm đẩy mạnh thực hiện dự án và đã bàn giao nhà cho khách hàng sớm hơn từ 1 - 3 tháng so với dự kiến, cơ sở hạ tầng và những tiện ích bên trong Dự án cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Ngoài ra, đối với những khách hàng nhận bàn giao nhà trong đợt 1, chúng tôi còn hỗ trợ và tạo điều kiện cho họ bằng cách miễn thu phí quản lý và phí gửi xe trong 3 tháng đầu tiên. Quyết tâm này thể hiện Đất Xanh muốn đi đường dài trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh BĐS.

Ông Thìn cho biết thêm, việc đẩy nhanh tiến độ là cơ hội để các doanh nghiệp phát triển đột phá trong tương lai. Hiện thị trường BĐS đã thiết lập một mặt bằng giá mới và mặt bằng giá này sẽ ổn định trong thời gian dài. Hơn nữa, với những dự án được đẩy nhanh tiến độ, doanh nghiệp được nhiều hơn mất, vì sẽ tránh được nguy cơ đổ vỡ, lấy được niềm tin của khách hàng và tiếp tục có cơ hội phát triển một khi thị trường BĐS hồi phục. Do đó, nếu có chiến lược đầu tư đúng hướng thì khả năng thành công của doanh nghiệp là rất cao.

 

Nghĩ đến lợi ích khách hàng, giá đắt vẫn có người mua

TS. Phạm Sỹ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, muốn bán được hàng và muốn thoát khỏi khó khăn, doanh nghiệp không thể làm ăn chụp giật, chỉ chú trọng bán nhà mà không quan tâm đến điều kiện sống, lợi ích của cư dân. Trong bối cảnh thị trường BĐS khó khăn, những dự án có hạ tầng xã hội, dịch vụ hoàn thiện và người dân có thể sinh sống, dù giá đắt vẫn có người mua..

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nhiều động thái tích cực của Chính phủ nhằm hỗ trợ thị trường BĐS, đặc biệt là giảm lãi suất, đã cải thiện phần nào sự trầm lắng và giảm giá sâu của thị trường. Người dân có nhu cầu thực về nhà ở đã tìm kiếm những dự án tốt để mua. Theo đó, trong thời gian tới, thị trường sẽ đón nhận nhiều tin tốt hơn và tiếp tục hồi phục.

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%