DN nước ngoài quan tâm đến sự bất cập nguồn cung năng lượng

(ĐTCK) Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam, Ủy ban Tăng trưởng Xanh  và Viện Quốc tế về Phát triển bền vững vừa hoàn thành nghiên cứu đánh giá quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài đối với giá cả và nguồn cung năng lượng tại Việt Nam. 

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Điểm gợi ý chính sách quan trọng trong nghiên cứu: các doanh nghiệp nước ngoài không đầu tư vào Việt Nam chỉ vì giá năng lượng được ghi nhận ở mức thấp bởi họ xếp hạng giá năng lượng là yếu tố ít quan trọng nhất trong 10 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư tại Việt Nam; các doanh nghiệp rất quan tâm đến sự bất cập về nguồn cung năng lượng, đặc biệt là khía cạnh sẵn có và độ tin cậy.

65% các công ty cho biết, họ cảm thấy không thỏa mãn với hạ tầng cung cấp năng lượng. 2/3 các công ty tiết lộ họ sử dụng hệ thống phát điện dự phòng của riêng mình. Ngoài ra, phần lớn (73%) các công ty cho rằng, việc không có đủ độ tin cậy về khả năng cung cấp năng lượng là yếu tổ ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh trong thu hút đầu tư của Việt Nam; cần các giải pháp đáng kể và cần thiết để đáp ứng nhu cầu năng lượng cũng như giải quyết các vấn đề trong thu hút đầu tư tư nhân…

Tin bài liên quan

VNIndex

943.82

-2.65 (-0.28%)

 
VNIndex 943.82 -2.65 -0.28%
HNX 136.46 -0.67 -0.49%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%