Natri bicarbonate có thể chữa ung thư

Natri bicarbonate có thể chữa ung thư

Điểm mặt những “tin vịt” về ung thư trên mạng

Nhiều bệnh nhân ung thư có xu hướng tìm kiếm thông tin chẩn đoán bệnh trên mạng internet nhưng không có sự kiểm chứng và càng khiến cho họ sợ hãi hơn cũng như có nguy cơ áp dụng những cách chữa không đúng. Dưới đây là những thông tin “fake news” về ung thư.

Một số người nghĩ rằng uống dung dịch natri bicarbonate có thể chữa bệnh ung thư. Thực tế, không có bằng chứng nào chứng minh điều này.

Nhiều người đã thử phương pháp này vì thấy nó có vẻ ít khắc nghiệt hơn so với hóa trị hoặc xạ trị.

Đối với một số người, dung dịch này có thể rất nguy hiểm, nó sẽ ảnh hưởng đến thận và khiến bệnh nhân cảm thấy không được khỏe.

Đường gây ra ung thư

Một số bệnh nhân đã nhầm lẫn khi nghĩ rằng đường gây ung thư. Trong khi thực tế bệnh béo phì mới chính là yếu tố liên quan đến ung thư, còn việc tiêu thụ đường không làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư chút nào.

Đường không làm cho ung thư phát triển nhanh hơn. Tất cả các tế bào, bao gồm tế bào ung thư, đều phụ thuộc vào lượng đường trong máu (glucose) để có năng lượng. Nhưng đưa nhiều đường hơn vào các tế bào ung thư không hề làm tăng tốc độ phát triển của các tế bào này.

Nhiều bệnh nhân cố gắng loại bỏ đường ra khỏi chế độ ăn uống, đó là quan niệm sai lầm vì thực tế không có cách nào để có thể loại bỏ hoàn toàn đường ra khỏi chế độ ăn của chúng ta.

Vitamin C chữa ung thư

Theo kể lại của bác sỹ tại Tổ chức hỗ trợ ung thư ở Anh, họ đã gặp trường hợp có cặp vợ chồng đến phòng khám và yêu cầu được trả nhiều tiền để điều trị ung thư bằng Vitamin C, điều mà họ tin rằng có thể chữa khỏi ung thư.

Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Với số tiền đó, cặp vợ chồng có thể sử dụng để cải thiện chất lượng đời sống tốt hơn, và chắc sẽ hiệu quả hơn là dùng vào phương pháp cứu chữa không có tác dụng này.

Chỉ có người già mới bị ung thư

Có nhiều người tin rằng ung thư chỉ có người lớn tuổi mới bị. Thực tế, ở nước Anh một nửa các ca ung thư mỗi năm được chẩn đoán ở những người từ 70 tuổi trở lên. Điều này là do theo thời gian các tế bào của cơ thể chúng ta bị phá hủy và việc phá hỏng này có thể dẫn đến ung thư.

Vậy một nửa còn lại thì như thế nào. Trong những thập niên gần đây, người trẻ đang có xu hướng gia tăng nguy cơ bị mắc căn bệnh này. Hãy quan tâm đến sức khỏe và có chế độ sống lành mạnh sớm nhất có thể.

Cá mập không bị ung thư

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng cá mập không bị ung thư và do đó sụn của chúng có thể được sử dụng để chống lại hoặc chữa căn bệnh này..

Nhầm lẫn này bắt đầu từ những năm 1970, khi các nhà nghiên cứu ở Florida phơi nhiễm cá mập ở mức cường độ cao với chất gây ung thư và sau đó không phát hiện bằng chứng của khối u.

Tuy nhiên, trong một số nghiên cứu, không có bằng chứng cho thấy sụn cá mập có tác dụng điều trị ung thư thậm chí thử nghiệm ở cả loài chuột.

Và trong năm 2010, người ta phát hiện ra rằng, trên thực tế, cá mập có thể phát triển tế bào ung thư sau khi một con cá mập cái ở Indianapolis Zoo bị phát hiện có khối u ác tính.

Phương pháp thải độc bằng cà phê có thể giúp bệnh nhân ung thư

Phương pháp thải độc bằng cà phê đã phổ biến trong một thời gian. Các trang web vẫn đưa tin quảng cáo rằng phương pháp này có thể thải độc ruột, gan và chữa được ung thư.

Thực tế theo Tổ chức nghiên cứu ung thư Anh, phương pháp thải độc bằng cà phê có liên quan đến các nhiễm trùng nghiêm trọng, mất nước, táo bón, viêm đại tràng và mất cân bằng điện giải nguy hiểm, thậm chí có thể tử vong.

Phương pháp này đã khiến nhiều người ở Anh tốn rất nhiều tiền để áp dụng tuy nhiên không hề có hiệu quả.

Đây là căn bệnh thời hiện đại

Có ý kiến cho rằng ung thư là bệnh thời hiện đại do con người tạo ra. Nhưng điều này không đúng vì bệnh này đã được phát hiện ở các xác ướp Ai Cập.

Một trong số đó, từ 2,250 năm trước, đã bị phát hiện ung thư tuyến tiền liệt, trong khi một ngón tay cổ xưa 1,7 triệu năm tuổi từ Nam Phi được phát hiện bị mắc một loại ung thư xương.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,332.44

18.22 (1.37%)

 
VNIndex 1,332.44 18.22 1.37%
HNX 319.13 4.2 1.31%
UPCOM 87.35 0.42 0.48%