Đi thay pin iphone mới nhưng nhận được pin cũ

Đi thay pin iphone mới nhưng nhận được pin cũ

Mặc dù đã nộp hơn 31 USD (sau thuế) nhưng người đến thay pin cho iPhone bị chai vẫn nhận được viên pin cũ.

Mới đây, một tài khoản Reddit có tên Tenaper đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến việc đi thay pin với giá ưu đãi của Apple cho chiếc iPhone 6s của mình, sau khi nghi ngờ nó bị chai. Tuy nhiên, phải rất vất vả, chiếc điện thoại mới được thay pin mới.

Theo lời kể, người này đã trực tiếp nhờ nhân viên của Trung tâm bảo hành Apple tư vấn và được khuyên là nên thay pin. Ban đầu, nhân viên này cho biết chiếc iPhone đã bị chai pin và nên thay, nhưng phải đợi thêm thời gian vì kho pin iPhone 6s đã hết.

Thế nhưng sau đó, người này cho biết là pin vẫn còn và có thể thay mới ngay trong ngày. Tổng chi phí thay thế gồm thuế là 31,68 USD và chủ nhân chiếc iPhone 6s đã trả đầy đủ.

Tuy nhiên, sau khi về sử dụng, chiếc iPhone không cải thiện về hiệu năng. Bằng phần mềm kiểm tra pin, Tenaper nghi ngờ đây vẫn là viên pin cũ, bởi các thông số mà anh đo được trước khi thay và sau khi thay vẫn không khác nhau nhiều.

"Bằng ứng dụng Coconut Battery, tôi nhận thấy chu kỳ sạc và phần trăm pin trước và sau khi thay không có gì thay đổi", anh nói.

Đi thay pin iphone mới nhưng nhận được pin cũ ảnh 1

Hóa đơn mà tài khoản tenaper thanh toán cho Apple. 

Sau đó, anh đã quay lại Trung tâm bảo hành và tại đây, nhân viên kỹ thuật sau khi kiểm tra máy đã kết luận là máy chưa hề được thay pin.

Lúc này, đại diện cửa hàng phải lên tiếng xin lỗi và sau đó thay mới viên pin. Trong khi đó, phía Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào sau sự cố này.

Bài viết của tài khoản Tenaper sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều bình luận. Một số người cho rằng nhân viên Apple nên trung thực hơn và Apple phải công khai xin lỗi sau sự cố này, đồng thời không nên gây hoang mang cho người dùng bởi vụ bê bối về pin đã làm cho lòng tin của họ bị tổn thất nhiều.

Trong khi đó, một số đưa ra lời khuyên nên đo đạc trước các thông số về pin của iPhone trước khi đến Trung tâm bảo hành để tránh bị "lừa" thêm một lần nữa.

Sau sự cố hạ hiệu năng trên iOS nhằm đối phó với pin bị chai theo thời gian, Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng và thay pin với giá 29 USD thay vì 79 USD như trước đây.

Tuy nhiên, hành động này vẫn vấp phải sự phản đối rất lớn, thậm chí là có nhiều đơn kiện nhắm vào công ty Cupertino (Mỹ), trong đó có Mỹ, Pháp, Hàn Quốc...

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%