(ĐTCK) Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc từ 14-16/4/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Kim Dong Yeon.

Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định quyết tâm thúc đẩy triển khai các hoạt động hợp tác như sớm kết thúc đàm phán Nghị định thư để sửa đổi bổ sung một số nội dung Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thực hiện các biện pháp tạo thuận lợi thương mại để hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam làm ăn kinh doanh, tăng cường năng lực giám sát thị trường tài chính thông qua chia sẻ kinh nghiệm, tri thức và công nghệ trong lĩnh vực tài chính.

Về phía Việt Nam, ông Dũng khẳng định, tiếp tục duy trì cơ chế đối thoại với các doanh nghiệp của Hàn Quốc nhằm giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và chính sách hải quan và coi đây là một diễn đàn quan trọng, cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý, mang lại hiệu quả và tác động tích cực tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hai bên đã nhất trí xây dựng một cơ chế tiếp xúc thường xuyên và liên tục trong lĩnh vực tài chính để cụ thể hóa cơ chế trao đổi định kỳ đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc thống nhất nhân dịp chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tháng 3/2018. Cơ chế trao đổi định kỳ trong lĩnh vực tài chính sẽ đặt trọng tâm vào đối thoại doanh nghiệp và các chương trình trao đổi chuyên gia hai nước trong lĩnh vực công nghệ tài chính trong thời gian tới.  

Phạm Oanh (từ Seoul, Hàn Quốc)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.