Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên cho biết, với những vụ việc gây bất bình trong dư luận như VN Pharma, chỉ thị chung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là các cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra, thanh tra làm rõ, đi đến cùng và xử lý nghiêm sai phạm.

Theo Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, hiện nay tất cả những vụ việc tham nhũng, tiêu cực đều thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống tham nhũng theo kế hoạch.

Còn những vụ việc phát sinh thì làm đúng theo chức năng, thẩm quyền, các nơi phải vào cuộc theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Nên cũng cho rằng, trong vụ việc cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc H-Capita, Chính phủ đã vào cuộc quyết liệt, giao Thanh tra Chính phủ vào cuộc rồi. Còn việc nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan tố tụng thì các cơ quan này xem xét, xử lý đúng theo quy định pháp luật, công tâm, khách quan, đúng người, đúng tội.

Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phân tích, theo thẩm quyền, vụ việc này, thuộc chức năng của cơ quan quản lý nhà nước làm. Nội dung nào trong vụ việc thuộc thẩm quyền cơ quan điều tra thì cơ quan này cũng mở rộng điều tra, vấn đề nào cần thanh tra thêm thì Chính phủ đang chỉ đạo thanh tra làm rõ.

“Có xử lý nghiêm minh các vụ việc còn gây bức xúc nhân dân mới đem lại niềm tin vào sự quyết liệt của Đảng, Chính phủ trong xử lý các vụ việc vi phạm” - ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Trước đó, thông tin về sự việc, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng nói về quan điểm chỉ đạo, cương quyết kiểm tra sự thật, làm rõ các vấn đề, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói là không có vùng cấm trong xử lý tiêu cực.

Theo đó, lãnh đạo Chính phủ cũng đã giao Thanh tra Chính phủ thanh tra không chỉ riêng việc cấp phép lô thuốc H-Capita của VN Pharma mà xem xét chung cả việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế để thông tin minh bạch, rõ ràng, công bố với dư luận, người dân.

Được biết, dự kiến trong tuần này, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra Bộ Y tế về việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc ở Bộ Y tế như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Dân Trí
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.