Khi Đà Nẵng thu hút đầu tư tốt và có định hướng cụ thể thì có thể tạo nên thương hiệu cho thành phố như Singapore hiện nay

Đà Nẵng cần xây dựng và phát triển thương hiệu riêng cho mình với một mô hình kinh tế tập trung. Đây là góp ý của Tập đoàn CPG (Singapore) tại buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng liên quan đến mô hình phát triển tối ưu cho TP Đà Nẵng diễn ra ngày 30/7.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn CPG đề xuất hỗ trợ Đà Nẵng định vị thị trường và ngành công nghiệp chiến lược, quy hoạch cơ sở hạ tầng hỗ trợ phù hợp với ngành công nghiệp chiến lược đã chọn.

Đặc biệt, Tập đoàn CPG sẽ giúp Đà Nẵng quảng bá, tiếp cận và tư vấn lựa chọn nhà đầu tư có năng lực thật sự để đầu tư các dự án tại Thành phố.

Đại diện CPG cho rằng, ngoài cơ sở hạ tầng tốt, Đà Nẵng vẫn chưa tạo được lợi thế cạnh tranh rõ rệt so với Hà Nội , TP Hồ Chi Minh và các địa phương lân cận khác.

Theo CPG, Đà Nẵng chưa định vị được thị trường, khó thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao do thiếu nhân lực và thị trường. Chưa kể, Đà Nẵng thu hút đầu tư vào nhiều loại hình công nghiệp khác nhau, quy mô sản xuất của toàn nền kinh tế nhỏ, khó phát triển cảng và dịch vụ logistics quy mô lớn, các khu công nghiệp kém hấp dẫn…

Đà Nẵng cần xây dựng và phát triển thương hiệu riêng cho mình với một mô hình kinh tế tập trung. Hiện tại, “thương hiệu Đà Nẵng” chưa rõ và công tác thu hút đầu tư đang ở trong vòng luẩn quẩn do thiếu định vị thị trường và quy hoạch chiến lược.

“Đây là mắt xích quan trọng để giúp nâng cao giá trị kinh tế của đất đai, xác định lĩnh vực mũi nhọn và tạo môi trường cho việc hình thành “cụm kinh tế tập trung” tại thành phố để thu hút nhà đầu tư thích hợp", đại diện CPG nói.

Để giải quyết vấn đề trên, CPG cho rằng, phát triển ngành công nghiệp chiến lược đi kèm với phát triển cơ sở hạ tầng, và phát triển ngành Logistics đặc thù đi kèm với phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển.

Theo đó, trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, Đà Nẵng cần xác định được ngành công nghiệp chiến lược phù hợp với đặc thù và thế mạnh của thành phố.

Nếu chỉ kêu gọi phát triển công nghiệp công nghệ cao nói chung dựa vào ưu đãi thuế và giá thuê đất rẻ như hiện nay, Đà Nẵng sẽ rất khó thu hút và giữ chân các tập đoàn lớn và những dự án công nghiệp lớn.

Mặc khác, nếu thu hút đại trà các ngành công nghiệp không phù hợp với đặc thù của địa phương cũng sẽ dẫn đến tình trạng các khu công nghiệp xây lên nhưng bị bỏ trống, không có nhà đầu tư hoặc chỉ thu hút được các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

“Khi có định hướng ngành công nghiệp chiến lược, thành phố sẽ có cơ sở để phát triển các cơ sở hạ tầng phù hợp phục vụ cho ngành đó,  tạo nên “cụm kinh tế tập trung” và sức mạnh tổng hợp để thu hút đầu tư”, CPG góp ý.

CPG khẳng định rằng, khi Đà Nẵng thu hút đầu tư tốt và có định hướng cụ thể thì có thể  tạo nên thương hiệu cho thành phố như Singapore hiện nay.

Liên quan đến dịch vụ Logistics, CPG cho rằng, Đà Nẵng có thế mạnh nhờ vào cơ sở hạ tầng cảng biển, sân bay quốc tế và hệ thống giao thông tốt.

Tuy nhiên, nếu xét về Logistics nói chung, Đà Nẵn chưa thể cạnh tranh được với Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh về quy mô thị trường, nguồn cung hàng hóa và giá cả dịch vụ.

Theo CPG, Đà Nẵng cần xác định phát triển dịch vụ Logistics phục vụ cụ thể cho ngành công nghiệp chiến lược của Thành phố. Từ đó, thành phố sẽ có cơ sở để phát triển hạ tầng và dịch vụ cảng biển và giao thong phù hợp với đặc thù ngành đó.

Tập đoàn CPG cũng gợi ý xây dựng Đà Nẵng thành Thành phố Du lịch Chăm sóc sức khỏe thông qua việc thiết lập phòng khám đa khoa thương hiệu Quốc tế, tập trung vào chăm sóc dài hạn để tạo ra nền tảng lao động và thị trường bất động sản vững mạnh.

Đặc biệt, Đà Nẵng cũng nên tận dụng thế mạnh của ngành công nghiệp du lịch địa phương để đưa Đà Nẵng trở thành Trung tâm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

Nhìn nhận đề xuất của CPG, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Phùng Tấn Viết cho rằng, nghiên cứu chuyên sâu và nghiêm túc của CPC là hết sức cần thiết đối với Đà Nẵng.

Theo ông Viết, Đà Nẵng đã có định hướng chiến lược dài hạn để xây dựng cảng biển thành phố mang tiêu chuẩn quốc tế và phát triển ngành Du lịch chất lượng cao trong tương lai gần. Và, Đà Nẵng đang học tập Singapore để xây dựng thành phố có nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

“UBND TP Đà Nẵng rất ấn tượng với các giải pháp CPG đã nêu ra để xây dựng Đà  Nẵng,và cơ bản, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đồng ý cho vấn đề hợp tác với CPG và sẽ giao cho Trung tâm xúc tiến đầu tư Đà Nẵng làm đầu mối”, ông Viết nói.

Tuy nhiên, ông Viết cũng đề nghị CPG xây dựng lộ trình chi tiết từng lĩnh vực đầu tư chiến lược, ưu tiên lĩnh vực nào trọng tâm làm trước, lĩnh vực nào cần thời gian nghiên cứu thêm? Chi phí cho vấn đề này là bao nhiêu? Từ nguồn nào?

Theo Thu Hồng
baodautu.vn
Bình Luận (3)

phong - 16:08 25/08/2015

Đà Nẵng phát triển nhiều khu tái định cư nhưng dân số phân bổ không đều, nhiều khu vẫn còn bỏ hoang, dân cư không ở. Chính quyền thành phố nên có bài toán kêu gọi xã hội hóa những công trình càn thiết vào các khu dân cư còn thưa người, chính sách giá rẻ cho người dân nơi khác đến an cư. Tình hình đất trống còn nhiều, công trình công công. nơi vui chơi giải trí phân bổ chưa đều, nhất là quận Liên Chiểu còn thiếu nhiều lắm.

nguyen thi huong - 15:19 05/08/2015

Có thể có giải pháp nào thu hút nguồn nhân tài chất lượng cao mà TPHCM và HN ko đủ sức giữ người quay về đà nẵng không?

Xuân Phạm - 10:43 02/08/2015

Đà Nẵng vẫn loay hoay mấy năm nay nhưng vẫn chưa tìm ra được hướng xây dựng và phát triển thành phố. Rất tiếc là Bác Thanh ra đi quá sớm nhưng cái "bóng" của Bác vẫn báo trùm lên toàn bộ Ban lãnh đạo TP, chưa có một nhân vật nào vượt qua đượccái hình bóng này, chưa có ai tiếp nhận và kế thừa tư duy của bác Thanh nên 5 năm qua TP Đà Nẵng dừng chân tại chổ. Theo cá nhân tôi thì trước hết Đà Nẵng phải vượt qua chính mình và phải tạo điều thông thoáng cho người dân, doanh nghiệp đến lập nghiệp, cư trú lâu dài tại Đà Nẵng, không nên giữ thái độ cục bộ, không cho nhập hộ khẩu thì dân số của Đà Nẵng không thể vượt qua con số 1,5 đến 2 triệu người thì sẽ không có ai dám đầu tư vào Đà Nẵng vì thị trường, thị phần quá nhỏ, đầu tư sẽ không hiệu quả. Ngoài ra, hiện tại nhân lực là một vấn đề vô cùng nan giải bởi cán bộ quản lý không được đào tạo phù hợp cho nhu cầu mới và tương lai, nếu có ai đó có trình độ chuyên môn giỏi sẽ không thể tồn tại và làm việc tốt trong một môi trường làm việc có quá nhiều người không có chuyên môn, bảo thủ và trì trệ. Đây là điều nan giải mà cán bộ quản lý, lãnh đạo TP Đà nẵng chưa có bài giải. Vì vậy, cần phải quyết tâm thay máu, xây dựng lại đội ngũ cán bộ quản lý thực sự chứ không nói lý thuyết như mấy lâu nay, cần phải tiến hành thi tuyển công khai để chọn người có tài, có đức vào các vị trí lãnh đạo từ cấp phường đến cấp Sở - TP, phải có cơ chế gắn liền trách nhiệm với tài sản của những người tham giá thi tuyển, ứng cử vào các chức danh lãnh đạo. Tại sao chúng ta không dám thử hình thức này, còn nếu cứ như tình trạng thi tuyển vừa qua thì tôi thấy không thay đổi được gì vì quyền và nghĩa vụ không có gì ràng buộc nên tôi làm tốt có khi lại bị mất lòng người khác, còn nếu có gắn trách nhiệm bằng cam kết về tài sản cá nhân thì người lãnh đạo vừa có quyền, còn phải có trách nhiệm đối với phần tài sản cam kết đảm bảo của mình trong thời gian tại vị. Buộc phải có đề án phù hợp với vị trí thi tuyển đây là điều kiện bắt buộc người trúng cử phải thực hiện theo đề án của mình khi ra ứng cử.