Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Việt Nam

(ĐTCK) Tetra Pak, công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm vừa khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng tại Bình Dương. 

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống, đồng thời đưa Việt Nam vào bản đồ cung ứng toàn cầu của hãng.

Thị trường thực phẩm dạng lỏng (bao gồm sữa, nước hoa quả, sữa đậu nành, rượu và không bao gồm các loại bột, sản phẩm cô đặc và đồ uống có ga)  tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6% trong 3 năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong 3 năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu.

Là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cơ sở sản xuất mới trị giá 120 triệu euro, có quy mô tầm cỡ khu vực được thiết lập để sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

Với công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỷ hộp giấy mỗi năm, trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng những tiêu chuẩn về môi trường mới nhất và khắt khe nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu của chứng nhận LEED Vàng – phiên bản 4 được công nhận toàn cầu.

Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm…

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu