Quảng Trị: Vận động được 32 dự án, viện trợ phi dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài tại Quảng Trị.

Quảng Trị: Vận động được 32 dự án, viện trợ phi dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Chiều 22/1, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt các tổ chức, cá nhân nước ngoài đang công tác tại Quảng Trị, nhân dịp đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến gần.

Năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Công tác thu hút đầu tư được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao chất lượng đã mang lại một số kết quả tích cực. Trong năm, tỉnh Quảng Trị đã cấp chủ trương đầu tư cho 39 dự án, với tổng vốn hơn 4.300 tỷ đồng.

Quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Quảng Trị với bạn bè quốc tế tiếp tục được mở rộng, ngoài các đối tác truyền thống, tỉnh đang duy trì quan hệ hợp tác với trên 15 đơn vị hành chính đồng cấp của nước ngoài, gần 60 tổ chức quốc tế, phi Chính phủ nước ngoài và liên Chính phủ, đã phát triển mối quan hệ hợp tác với gần 20 nhà tài trợ, duy trì quan hệ thường xuyên với Đại sứ quán các nước.

Tỉnh đã thiết lập được quan hệ với nhiều nhà đầu tư chiến lược, nhiều nhà tài trợ mới (Mỹ, Anh, Ai Len…) và đang xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương với các tỉnh thuộc các nước trong khu vực mà Việt Nam có nhiều quan hệ gồm: Hiroshima (Nhật Bản), Jeollabuk-do (Hàn Quốc), Ubon Rachathani (Thái Lan).

Trong năm 2018, Quảng Trị có 2 dự án ODA đã được ký với tổng vốn đầu tư gần 430 tỷ đồng. Hoạt động viện trợ phi chính phủ tiếp tục là điểm sáng trong việc vận động nguồn vốn nước ngoài, tính đến hết năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã vận động được 32 dự án, viện trợ phi dự án mới với tổng giá trị cam kết 17,2 triệu USD.

ảnh 1
 Tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng khẳng định, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân nước ngoài đã góp phần đáng kể giúp tỉnh đạt được những thành quả đáng mừng. Ngoài nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được các chương trình, dự án giao, chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài, cán bộ người Việt Nam làm việc tại các tổ chức, chương trình, dự án đã và đang tiếp tục đóng vai trò là các đại sứ thiện chí, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Trị với các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, nhà đầu tư và người dân nước ngoài.

Từ đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của các tổ chức, cá nhân nước ngoài trong năm 2019 và yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người bạn quốc tế làm việc tại Quảng Trị.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu