Kiên Giang giới thiệu hơn 100 dự án tiềm năng tới nhà đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Vũ Hồng (mặc áo veston) cho biết, Kiên Giang muốn tranh thủ mời gọi thêm nhiều nhà đầu tư chiến lược để thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh, theo tinh thần "chọn mặt gửi vàng".

Kiên Giang giới thiệu hơn 100 dự án tiềm năng tới nhà đầu tư

Theo dự kiến của Ban tổ chức, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 26 và 27/7/2019 tại TP Rạch Giá. Hội nghị với chủ đề “Kiên Giang - Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững” và chính quyền địa phương kỳ vọng sẽ giới thiệu 117 dự án để mời gọi nhà đầu tư sau hội nghị này.

"Chọn mặt gửi vàng"

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Vũ Hồng chủ trì cuộc họp kiểm tra các bước chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019, tại đây ông nhấn mạnh: Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang rất kỳ vọng ở Hội nghị lần này sẽ có những đóng góp tích cực vào tăng trưởng và phát triển kinh tế chung của tỉnh trong thời gian tới.

"Do đó lãnh đạo tỉnh yêu cầu các thành viên trong Ban tổ chức hội nghị phải khẩn trương, gấp rút thực hiện công tác chuẩn bị cho sự kiện, bảo đảm hoàn thành trước ngày 15/07/2019. Tổ chức hội nghị cần trang trọng, tiết kiệm và mang lại hiệu quả thực chất, thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các ngành, lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Kiên Giang. Đặc biệt chú trọng tới các tổ chức cơ quan quốc tế, vì đây là đơn vị cầu nối chính giúp đưa doanh nghiệp nước ngoài đến với Kiên Giang", ông Hồng nói.

Ông Phạm Vũ Hồng cũng lưu ý việc xây dựng chương trình, kịch bản phải thể hiện được chủ đề của hội nghị. Nội dung tham luận trong Hội nghị cần phải đi sâu vào những chủ đề thiết thực gắn với lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, sản phẩm công nghiệp chế biến có giá trị gia tăng cao; chọn lọc ưu tiên những lĩnh vực là tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Kiên Giang. Nhân sự kiện này,  tỉnh sẽ trao huy hiệu tôn vinh cho những doanh nghiệp gắn bó lâu dài và có nhiều đóng góp cho tỉnh, đồng thời bố trí cho đại biểu tham quan một số địa điểm theo tuyến xác định và theo yêu cầu riêng của đại biểu nếu có.

ảnh 1
 

"Đặc biệt Hội nghị lần này, việc ký kết các biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác và trao Giấy chứng nhận đầu tư sẽ có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nên tỉnh đề nghị Sở kế hoạch Đầu tư, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc và Trung tâm xúc tiến Đầu tư- Thương mại và Du lịch Kiên Giang chuẩn bị chu đáo nội dung này. Đồng thời tranh thủ mời gọi thêm nhiều nhà đầu tư chiến lược để thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh, theo tinh thần "chọn mặt gửi vàng" ", ông Hồng lưu ý.

Thời gian qua, Ban tổ chức Hội nghị đã giao cho Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Kiên Giang và Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc lập danh sách mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào 4 lĩnh vực tiềm năng thế mạnh của tỉnh như: Nông nghiệp, công nghiệp, môi trường, du lịch. Qua đó đã mời gọi được 20 doanh nghiệp và tại Hội nghị này lãnh đạo tỉnh sẽ trao Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư  và 20 doanh nghiệp sẽ ký bản cam kết đầu tư.

Nơi hội tụ của nhà đầu tư

Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Kiên Giang, bà Nguyễn Duy Linh Thảo cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư Kiên Giang năm 2019, tỉnh Kiên Giang sẽ giới thiệu và mời gọi đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước với danh mục 117 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong giai đoạn năm 2018 – 2020, gồm: du lịch 16 dự án, thương mại 11 dự án, môi trường 8 dự án, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 11 dự án, nước nông thôn và đô thị 6 dự án, công nghiệp 5 dự án, đầu tư cụm công nghiệp và bến xe 6 dự án, nhà ở và phát triển đô thị 23 dự án, giao thông vận tải 16 dự án, bến cảng bến tàu 3 dự án, giáo dục và đào tạo 3 dự án, văn hoá và thể thao 5 dự án, và lĩnh vực khác 4 dự án.

Tính đến nay Kiên Giang đã có 680 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 503.763 tỷ đồng. Trong đó đã có 341 dự án đi vào hoạt động với qui mô với tổng vốn đầu tư 60.641 tỷ đồng, 68 dự án đang triển khai xây dựng với qui mô có tổng vốn đầu tư 115.410 tỷ đồng và 271 dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư có tổng vốn đầu tư 327.713 tỷ đồng.

Kiên Giang đã qui hoạch 5 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 706 ha, với kết cấu hạ tầng thuận lợi về giao thông, điện nước, viễn thông, ngân hàng...Đăc biệt là vừa thông xe cầu Vàm Cống và cuối năm 2020 sẽ thông xe tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM xuống Kiên Giang chỉ còn 3,5 giờ đi ôtô. Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục đầu tư Khu công nghiệp Thuận Yên ở TP. Hà Tiên với quy mô 140ha và khu công nghiệp Thạnh Lộc ở huyện Châu Thành với quy mô 250 ha. Hiện tỉnh đã đầu tư hoàn thành giai đoạn 1 khu công công nghiệp Thạnh Lộc và đã thu hút được nhiều dự án đầu tư của các doanh nghiệp qui mô lớn về lĩnh vực giầy da, chế biến gỗ, bia, thuốc lá, chế biến hải sản xuất khẩu...

Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang, bà Nguyễn Duy Linh Thảo cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang 2019 sẽ là sự kiện lớn trong năm 2019 của tỉnh Kiên Giang với quy mô và tầm ảnh hưởng không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế. Nhân sự kiện này, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang muốn truyền đi thông điệp là "Sự thành công của nhà đầu tư là thành công của chính quyền địa phương". Do vậy, UBND tỉnh Kiên Giang luôn cam kết: ở đâu doanh nghiệp gặp khó khăn thì ở đó có chính quyền địa phương cùng tháo gỡ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu