Doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu đầu tư vào Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Công ty GE&KIS.

Doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu đầu tư vào Huế

(ĐTCK) Chiều ngày 11/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã tiếp và làm việc với đại diện Công ty GE&KIS (Nhật Bản) nhân dịp đoàn công tác đơn vị này đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Huế.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty GE&KIS cho biết, GE&KIS vừa được thành lập với sự hợp tác của Công ty Grande Etoile và Công ty Kis Asia, lĩnh vực hoạt động và chiến lược phát triển là thực hiện các dự án đầu tư và kết nối thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản về đầu tư và phát triển tại Huế trên nhiều lĩnh vực; trong đó tập trung vào lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực đa ngành nghề, chất lượng có trình độ cao, trọng điểm là công nghệ thông tin.

Với tiềm năng và lợi thế của Huế, dự kiến cuối tháng 2 này, GE&KIS sẽ kết nối 8 Công ty tại Nhật Bản đến Huế tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao những ý tưởng hợp tác của Công ty GE&KIS cũng như mong muốn vừa là nhà đầu tư vừa là nhà kết nối các nhà đầu tư Nhật Bản đến Huế đầu tư, phát triển.  

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ khẳng định, cùng với các chính sách thu hút đầu tư phát triển chung, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ tối đa về thủ tục hành chính để các Công ty của Nhật Bản sớm hiện thực các dự án đầu tư tại Huế.

Được biết, Công ty GE&KIS đang thực hiện dự án Internship program tại Khoa Công nghệ thông tin thuộc trường Đại học khoa học Huế. Dự kiến trong 5 năm tới, sẽ mở rộng ra các khoa điện tử viễn thông, kiến trúc toán học và các trường Đại học thành viên của Đại học Huế.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu