Đầu tư 2.600 tỷ đồng mở rộng các dự án sân bay Vinh

Dự án mở rộng cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ bắt đầu vào quý 2/2019.

Đầu tư 2.600 tỷ đồng mở rộng các dự án sân bay Vinh

Tin từ Trung tâm xúc tiến đầu tư Nghệ An cho biết, Cảng hàng không quốc tế Vinh đang chuẩn bị triển khai một số dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lên đến 2.600 tỷ đồng.
Theo đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có công văn gửi UBND tỉnh Nghệ An về kế hoạch thực hiện các dự án trọng điểm tại sân bay Vinh, với nội dung:
Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải trong chiến lược phát triển kết cấu hạ tầng hệ thống Cảng hàng không Vinh đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường hàng không Việt Nam theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải đến 2020, định hướng 2030.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam triển khai dự án cải tạo nâng cấp từ Nhà ga hành khách nội địa cũ thành Nhà ga hành khách quốc tế và đang chuẩn bị triển khai một số dự án trọng điểm như: 

Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2, công suất thiết kế 5 triệu hành khách/năm; tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng; Dự án xây dựng sân đỗ máy bay với công suất thiết kế 10 vị trí đỗ máy bay code E, tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng…

Các dự án này dự kiến khởi công vào quý II năm 2019, hoàn thành đưa vào khai thác quý IV năm 2020. 

Trong đợt đầu tư mở rộng này dự án Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ lấy thêm 58,27 ha đất và đề nghị phía Nghệ An hỗ trợ giải phóng mặt bằng các vị trí: khu đất của Đại đội cảnh vệ - Tiểu đoàn căn cứ sân bay Vinh; khu đất của Công ty TNHH MTV Xăng dầu hàng không Việt Nam; khu đất đài VOD và phần còn lại thuộc xã Nghi Liên, TP Vinh quản lý.

Trước đó, dự án mở rộng cảng hàng không quốc tế Vinh đã được các cấp chức năng phê duyệt quy hoạch và chủ đầu tư dự án này cũng đã có nhiều buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về tiến độ phát triển dự án.

Cảng hàng không Quốc tế Vinh hiện có 7 đường bay, mỗi ngày khoảng 34 chuyến bay cả đi và đến. Năm 2017, lượng hành khách qua cảng hàng không này đạt 1,8 triệu lượt; 9 tháng đầu năm 2018, dự kiến đạt 1,44 triệu lượt. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu