ảnh 1
 Chiều 19/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ đã dự lễ công bố sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. 
ảnh 2
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nói: “Thông qua sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, các bạn trẻ sẽ kết nối nhiều hơn nữa những tài năng, trí tuệ Việt Nam trên toàn thế giới, kết hợp với các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tạo thành một sức mạnh mới, nguồn lực quan trọng, đưa đất nước ta không ngừng vươn lên, sánh vai cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới”. 
ảnh 3
 Toàn cảnh buổi lễ. 
ảnh 4
Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức công bố sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. 
ảnh 5
 Tại buổi lễ, đại diện các chuyên gia, nhà khoa học người Việt tại nước ngoài đã có những chia sẻ về những mối quan tâm và nêu các kiến nghị để góp phần thúc đẩy phát triển Mạng lưới đổi mới sáng tạo.
ảnh 6
Những diễn giả tham gia tọa đàm đều là những chuyên gia, nhà khoa học có tiếng trong các lĩnh vực như Toán học, viễn thông, tự động hóa, AI như GS. Ngô Bảo Châu... 
ảnh 7
Đại diện lãnh đạo các tập đoàn Viettel, Vingroup...trao đổi tại buổi tọa đàm
ảnh 8
Diễn giả Trần Văn Hinh, thành viên Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp thì chia sẻ nguyên tắc chung để thành công của các quốc gia, đó là “lấy văn hóa làm nền tảng của sự kết nối giữa con người với con người, lấy tinh thần  dân tộc, niềm tự hào, tự tôn dân tộc làm động lực dấn thân”.
ảnh 9
Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các bạn trẻ trở về ngày hôm nay đều là những tài năng, trí tuệ, đều khát khao cống hiến, chung tay xây dựng đất nước, vì một Việt Nam thịnh vượng. Trong ảnh, các bạn trẻ chăm chú theo dõi các diễn giả phát biểu.
Dũng Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.