Chiều 19.10, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị bàn giao đất quốc phòng do Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và Tổng công ty xây dựng Lũng Lô quản lý tại P.15, Q.Tân Bình cho TP.HCM.
Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, chủ trì, chỉ đạo buổi bàn giao.
Bộ Quốc phòng đã bàn giao diện tích 7.379 m2 do Sư đoàn Không quân 370 (quản lý 6.530 m2) và Tổng ty xây dựng Lũng Lô (849 m2) quản lý, nằm trên địa bàn P.15, Q.Tân Bình cho UBND TP.HCM để chỉnh trang đô thị và phát triển giao thông.
Đây là khu đất hẹp, có chiều dài khoảng 700 m chạy dọc theo đường Trường Chinh, với 50 kiốt và 3 cây xăng hoạt động trái phép từ nhiều năm nay.
Sáng 19.10, hai đơn vị đã cùng với địa phương tiến hành đo mốc giới, ranh giới, diện tích đất quốc phòng được bàn giao, không có tài sản trên đất.
Đại diện TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó giám đốc sở TN-MT, cho biết Bộ Quốc phòng và UBND TP.HCM đã có nhiều cuộc họp trước khi bàn giao. Việc bàn giao hết sức có ý nghĩa, giúp TP.HCM phát triển giao thông như xây dựng nhà ga số 2 cho metro, mở rộng giao thông cho sân bay, phát triển cây xanh.
ảnh 1
 Thượng tướng Nguyễn Phương Nam (phải) đang kiểm tra khu đất bàn giao trên bản đồ
Sau buổi làm việc này, Sở TN-MT sẽ báo cáo UBND TP.HCM và sử dụng diện tích đất bàn giao có hiệu quả. 
Theo Trung Hiếu
thanhnien.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.