Đầu tư Bất động sản số 49

Đầu tư Bất động sản số 49

(ĐTCK) Đầu tư Bất động sản số 49/2016, phát hành ngày 5/12/2016.

3. Từ nhà mẫu đến nhà thật…

Mua nhà hình thành trong tương lai, khách hàng thường chỉ hình dung về căn nhà mơ ước qua hình ảnh thiết kế và nhà mẫu.

6. Cần sự hỗ trợ để dự án “xanh” phát triển

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2016 khai mạc sáng nay (5/12), một trong những vấn đề sẽ được nhấn mạnh là năng lượng và môi trường - những vấn đề mà các chủ đầu tư bất động sản và cư dân tại các khu đô thị mới đang quan tâm.

7. Chuyển nhượng Big C Nam Định và những khuất tất về tài chính

Điều kiện để ký hợp đồng mua bán tài sản còn thiếu nhiều yếu tố, nhưng Công ty cổ phần Bất động sản Việt Nhật (Công ty Việt Nhật) và Công ty cổ phần Tasco Thiên Trường (Tasco Thiên Trường) vẫn lập hồ sơ mua bán dự án, để lại những dấu hỏi về tính minh bạch và nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

8. Chính sách cải tạo kênh rạch giúp bất động sản quận 8 vào “tầm ngắm”

Thời gian qua, thị trường bất động sản quận 8, TP.HCM khá sôi động với hàng loạt dự án được công bố đầu tư, tung sản phẩm ra thị trường. Với đặc thù sông, rạch nhiều nhất ở TP.HCM, quận 8 được các chuyên gia nhận định sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chính sách cải tạo kênh rạch của Thành phố.

9. Rắc rối tư cách chủ đầu tư tại Dự án Palm City

Đứng tên trên hợp đồng là chủ đầu tư Dự án Palm City, quận 2, TP.HCM, nhưng khi khách hàng đặt cọc giữ chỗ muốn rút tiền đặt cọc, thì Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc lại thông báo, phải xin ý kiến của công ty khác!?

10-11. Dự án nghỉ dưỡng “giá bèo” đua hút khách bằng lợi tức

Năm 2016, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều sản phẩm có mức giá vừa phải, phù hợp với ngân sách của nhiều nhà đầu tư, cùng cam kết lợi tức khủng của chủ đầu tư.

12. Cuối năm, dân địa ốc dập dìu ra ngoại ô

Càng về cuối năm, thị trường bất động sản khu vực vùng ven TP.HCM càng trở nên sôi động. Bên cạnh lợi thế sự mở rộng kết nối hạ tầng, giá còn mềm, theo giới chuyên môn, cuối năm là thời điểm nhiều người có thu nhập trung bình tích lũy nguồn vốn để hiện thực hóa giấc mơ an cư.

13. Tiến độ thi công dự án: Mảnh ghép cho niềm tin trọn vẹn

Sức hút của một dự án không chỉ thể hiện trong thiết kế, trong các mảng xanh tiện ích dành cho cộng đồng cư dân, mà điều đó còn được thể hiện rõ thông qua tiến độ xây dựng và chất lượng công trình, mang đến niềm tin trọn vẹn cho khách hàng - những cư dân tương lai.

14. Hà Nội, sôi động những dự án sắp bàn giao

Theo thông lệ, những tháng cuối năm, thị trường
bất động sản sẽ bước vào mùa sôi động khi nhiều dự án cấp tập triển khai để bàn giao cho các khách hàng nhận nhà ăn Tết.

15. Người thu nhập thấp sắp hết cửa mua nhà?

Doán giá căn hộ chung cư giá rẻ có thể tăng tới 30% trong giai đoạn 2016 - 2018 do Công ty Jones Lang Lasalle mới đưa ra nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo dõi diễn biến thị trường trong 2 năm qua có thể thấy, dự báo này không phải không có cơ sở.

16-17. Doanh nghiệp, người mua nhà ngóng gói hỗ trợ mới

Việc Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất nhằm tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng khi tham gia mua nhà ở xã hội tại dự án do Công ty làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư là một bước đi được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, trên thực tế, mô hình này không dễ nhân rộng.

18-19. Thương hiệu Quốc gia: Tự hào đi kèm với thách thức duy trì thương hiệu

Vừa qua, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, Ban Thư ký Thương hiệu Quốc gia phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ công bố và vinh danh các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia "Vietnam Value 2016". Nhân sự kiện này, Báo Đầu tư
Bất động sản ghi nhận ý kiến của một số doanh nghiệp bất động sản và vật liệu đạt Thương hiệu Quốc gia 2016. Bùi Trang thực hiện.

20. Lần đầu tiên mua nhà được trả chậm trong 6 năm

Gần đây, xu hướng xây căn hộ cho các khách hàng trẻ đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Theo nhiều ý kiến, bên cạnh việc kiến tạo những sản phẩm hợp túi tiền, chủ đầu tư cũng cần nghiên cứu, cung cấp những giải pháp tài chính để khách hàng trẻ tăng thêm cơ hội sở hữu nhà. Trường hợp thành công của Him Lam Phú An là một ví dụ.

21. Làn gió Bắc “phủ sóng” đất nền Đà Nẵng

“Làn gió Bắc” làm dậy sóng bất động sản Đà Nẵng với cơn sốt mang tên condotel đã chính thức lan sang cả phân khúc đất nền.

22-23. Cận cảnh những biệt thự tiền tỷ làm chỗ cho muỗi

Dù thị trường bất động sản TP.HCM đã phát triển tốt trong 2 năm vừa qua, nhưng trên địa bàn Thành phố hiện vẫn có nhiều căn biệt thự bị bỏ hoang.

24-25. Phượt trên Tà Si Láng

Nhóm phượt của chúng tôi gồm 6 người, vừa nhắc đến Tà Si Láng là cả hội rồ lên “vote” và “like” ngay. Địa điểm này từ lâu đã là một cung đường “offroad” lý tưởng dành cho nhiều phượt thủ, là ‘tứ đại tử địa’ của miền Tây Yên Bái. Hai ngày nghỉ lễ 30/4 chính là cơ hội tuyệt vời cho cả hội lên đường.

26. Mẹo tự chọn nhà chung cư hợp phong thủy

Để quyết định mua một căn hộ chung cư, bên cạnh các tiêu chí về giá cả, vị trí, sự tiện lợi, dịch vụ tiện ích và hệ thống cơ sở hạ tầng, thì vấn đề phong thủy cũng rất quan trọng.

27. Công ty bất động sản Hồng Kông “giữa muôn trùng vây”

Cổ phiếu của các công ty phát triển bất động sản Hồng Kông đang từ đỉnh cao đã hụt chân, rơi xuống mức đáy trong tháng 11 khi thị trường bất động sản tại đây chịu khó nhiều bề.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%